Quà Hà Nội gửi tặng người Sài Gòn ai cũng khen

Tôi là người góc Hà Nội nhưng vào Sài Gòn sống từ nhỏ. Cứ mỗi dịp hè về, vẫn nhí nha nhí nhố ra Hà Nội thăm gia đình. Và mỗi lần trở về Sài Gòn đều mang 1 giỏ đồ đạc, quà cáp, đặc biệt là đồ ăn ngon về cho bạn bè ở Sài Thành. Bạn bè, người quen tôi ở Sài Gòn ai cũng thích quà từ Hà Nội hết. Chắc có lẽ nó vừa ngon lại mang đậm chất thanh lịch xứ kinh kỳ.

Mắm tép chưng thịt

Món quà đầu tiên tôi liệt vào danh sách cho mình đó là món mắm tép chưng thịt. Hồi trước, bà còn khỏe lúc nào cũng đem hũ to để dành mắm tép chưng thịt bà làm nhưng dạo mấy năm nay bà yếu nên tôi đi mua. Bà chỉ ngay cho quán mắm tép chưng nhà hay mua ở sfood. Mặc dù yên tâm vì bà nội là chuyên gia thực phẩm sạch rồi nhưng vẫn lên địa chỉ web  www.s-food.vn của công ty để tham khảo.

Được biết, mắm tép chưng thịt của Sfood được lựa chọn từ thịt lợn nuôi ở trang trại thủy sinh nông của người dân, tép thì chọn luôn nguyên liệu tươi rói từ ngư dân nên 100% chất lượng là tự nhiên. Quy trình sản xuất lại thủ công hoàn toàn luôn. Chưa kể hạn sử dụng được lâu nên tôi không lo khi đem hàng vào tận Sài Gòn. Do sử dụng công nghệ bảo quản chuẩn cao nên thực phẩm Sfood giữ được thời gian lâu nhưng vẫn thơm ngon, click here nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về món ăn tuyệt ngon này nhé 

Đem món này vào, nhà tôi ai cũng thích, ngon quá lại cứ tưởng bà làm. Quá tuyệt.

Ô mai

Món này cũng không kém phần hot đâu nhé! Mới phân phát thì 10 s sau đã toàn hộp không thôi. Món này chua chua ngọt ngọt nên lúc vui tai vui mắt vui mồm ai cũng thích đem ra nhâm nhi tám chuyện trên trời dưới đất. Món này được coi như món “mồi” của chị em phụ nữ. Bà nào cũng ghiền.

Ô mai được coi như đặc sản của Hà Nội, ai từ Hà Nội về cũng muốn để dành tiền mua nhiều ô mai về làm quà. Đặc biệt là ô mai Sấu, vị thơm ngon nức mũi.

Cốm làng Vòng

Ngoài ô mai và mắm tép chưng thịt thì tôi không quên mua cốm làng Vòng cho mấy cụ lão niên trong nhà. Ông bà nào cũng thích hết. Cốm làng Vòng được thưởng theo kiểu thanh tao, an nhàn, nhâm nhi một ly trà cùng một ít bánh cồm sẽ hiểu được vị ngon của Hà Nội tan vào đầu lưỡi.

Nguyên set với cốm làng Vòng thì phải đi kèm với trà sen. Tôi cũng chạy xe đi mua trà sen cho bằng được. Trà sen của Hà Nội khác với trà sen ở những nơi khác, chắc có lẽ nét thanh lịch cùng văn hóa nơi đây hào quyện tạo nên những sự đặc sắc kết tinh trong sen.

Thưởng trà, ăn cốm thì nhất quả đất cho các cụ rồi.

Gốm Bát Tràng

Không ngại cồng kềnh nên tôi đi mua ít gốm Bát Tràng về làm quà. Ở Sài Gòn ai cũng truyền tai nhau về vẻ đẹp và sự đặc biệt của gốm Bát Tràng. Những chiếc bát, chiếc lọ, chiếc bình nhỏ xinh được làm từ chất liệu gốm từ bàn tay khéo léo ở làng nghề Bát Tràng ai cũng yêu mến.

Ngoài gốm Bát Tràng, tôi cũng chọn mua những mảnh vải lụa Hà Đông cho mẹ và chị gái . Vải mềm mượt nhẹ tanh, mát mẻ. Hèn gì ai cũng thích món này. Tranh Đông Hồ cũng là 1 gợi ý thú vị cho bạn khi đến Hà Nội du lịch muốn mua quà về nhà.

Tuy nơi đâu cũng có những cửa hàng lưu niệm Hà Nội nhưng phải mua ở xứ Hà Thành này mới thấm được hết những nét đẹp văn hóa thấm đượm vào từng món quà to nhỏ.

Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những gợi ý thú vị cho những list quà Hà Nội thú vị và ý nghĩa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *