Vì sao đi tiểu liên tục?

Đi tiểu liên tục có nghĩa là sô lần đi tiểu nhiều. Người trưởng thành bình thường mỗi ngày đi tiểu khoảng 4~6 lần, buổi đêm có thể đi 0~2 lần. Nêu sô

lần đi tiểu trong ngày tăng đột biến vượt qua phạm vi trên thì có thể kết luận đó là đi tiểu liên tục.

Nguyên nhân dẫn tối đi tiểu liên tục có rất nhiều, nhưng tổng hợp lại thì có mây loại như sau:

(1)         Lượng nưốc tiểu tăng: Khi lượng nước tiểu tăng lên, thì số lần đi tiểu cũng tăng lên tương ứng. Trong trường hợp do sinh lí như sau khi uông nhiều nưốc, ăn dưa hấu, uống bia, cơ thể sẽ thông qua tác dụng lọc và điều tiết của thận khiến lượng nước tiểu tăng lên, số’ lần đi tiểu cũng tăng lên, như vậy sẽ xuất hiện hiện tượng đi tiểu nhiều lần. Trong trường hợp do bệnh lí như người bị bệnh đái tháo đường, người bệnh ăn nhiều, uống nưốc nhiều, lượng nưốc tiểu cũng sẽ tăng lên và số’ lần đi tiểu cũng tăng. Nhưng ở cả 2 trường hợp, người đi tiểu đều không cảm thấy có cảm giác khó chịu khi đi tiểu.

(2)         Kích thích do viêm: khi trong bàng quang bị viêm, khả nãng cảm thụ của thần kinh giảm xuống, ý nghĩ đi tiểu trung khu nằm trong trạng thái hưng phấn, sẽ dẫn tới đi tiểu liên tục. Do vậy, đi tiểu liên tục là một triệu chứng quan trọng của viêm bàng quang, đặc biệt là đối vối viêm bàng quang cấp tính, viêm bàng quang kết hạch lại càng rõ nét. Những bệnh khác như viêm tiền liệt tuyến, viêm bể thận, viêm niệu đạo cũng có thể xuất hiện hiện tượng đi

Kết quả hình ảnh cho Thận có rất nhiều chức năng nhưng quan trọng nhất là chức năng hình thành nưốc tiểu, bài tiết các chất thải.

tiểu liên tục. Do chịu sự kích thích của chứng viêm nên đi tiểu liên tục và tiểu vội, tiểu đau luôn xuất hiện đồng thời.

(3)         Không phải kích thích do viêm: như đường tiểu có sỏi, có dị vật, thông thưồng chủ yếu sẽ gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều lần.

(4)         Dung tích bàng quang bị giảm thiểu: do biến đổi bệnh lí liên quan đến xâm chiếm thể tích bàng quang, do tử cung tăng kích thước trong thời kỳ mang thai ép bàng quang.

(5)         Đi tiểu nhiều lần do thần kinh tinh thần: thường thấy ồ những người bệnh bị căng thắng thần kinh, lúc này cũng có thể có thêm hiện tượng tiểu vội, tiểu đau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *