Thuốc chữa bệnh trĩ sau khi sinh

Hiện nay, nhiều phụ nữ sau sinh thường gặp một số bệnh lý, trong đó có bệnh trĩ. Vậy, thuốc chữa bệnh trĩ sau khi sinh là gì? Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết sau.

Thuốc chữa bệnh trĩ sau khi sinh

Cũng giống như những người bình thường, chị em sau sinh khi mắc phải căn bệnh trĩ rắc rối thường được chữa trị bằng thuốc hoặc được điều trị ngoại khoa.

Các chuyên gia cho rằng: Khi biết mình mắc phải căn bệnh trĩ rắc rối, chị em nên tìm đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt để các bác sĩ căn cứ vào tình trạng bệnh mà áp dụng phương pháp điều trị hợp lý nhất.

– Điều trị bằng thuốc:

Đối với trường hợp bị bệnh trĩ nhẹ, những triệu chứng mới chớm phát thì thông thường các bác sĩ sẽ áp dụng: thuốc bôi, thuốc uống hoặc thuốc đặt hậu môn.

Tư vấn về chữa bệnh trĩ sau sinh

Tư vấn về chữa bệnh trĩ sau sinh

+Thuốc đặt hậu môn: Sử dụng để đặt ở bên ngoài hậu môn giúp cho búi trĩ co lại.

+ Thuốc bôi: Đây là một trong những dạng thuốc được nhiều người lựa chọn sử dụng có tác dụng làm giảm phù nề, giảm đau đớn, sưng viêm, khó chịu ở vùng hậu môn.

+ Thuốc uống: Gồm các dạng viên nang, viên nén đều có thể chống viêm, giảm sưng, giảm phù nề.

-Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật:

Đối với trường hợp bệnh nặng việc dùng thuốc không mang lại hiệu quả thì bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân điều trị bằng các phương pháp tiểu phẫu HCPT, PPH. Hai cách chữa bệnh trĩ tiên tiến này sở hữu những tính năng vượt trội như sau:

+ Sức khỏe hồi phục nhanh chóng: tiều phẫu thực hiện trên diện tích nhỏ không gây ra tổn thương lớn, hạn chế đau đớn. Bệnh nhân có thể xuất viện trong thời gian ngắn, khả năng hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

+ Hạn chế nguy cơ tái bệnh: Sau khi tiểu phẫu bằng công nghệ HCPT hoặc PPH nếu người bệnh tuân thủ theo chỉ dặn của bác sĩ và thay đổi một số thói quen thì vết thương sẽ phục hồi nhanh hơn và tỉ lệ tái phát rất thấp.

=>Chị em sau khi sinh nở mắc phải bệnh trĩ  rất cao. Vì vậy, ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu khác lạ ở cơ thể nên tìm đến đa khoa y tế thăm khám để tránh trường hợp bệnh nặng và gây ra biến chứng nguy hiểm.

Cần làm gì để bệnh trĩ không tái phát?

Các chuyên gia đầu ngành cho biết, để bệnh trĩ không tái phát, người bệnh cần thực hiện một số yếu tố sau:

+ Khi đi đại tiện không cần cố dùng sức để rặn phân ra ngoài khiến bệnh nặng thêm.

+ Kiêng những thực phẩm cay, nóng, đồ ăn nhanh như: mì tôm, thực phẩm đóng hộp.

+ Bổ sung chất xơ (các loại rau), uống đủ nước mỗi ngày.

Chăm sóc bệnh nhân bị trĩ

Chăm sóc bệnh nhân bị trĩ

+ Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để cơ thể khỏe mạnh.

+ Chị em nên tránh xa những thực phẩm có chất kích thích.

+ Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ.

Trên đây là những thông tin cần thiết mà phòng khám Thế Kỷ Mới chia sẽ, phụ nữ sau sinh nên biết để có cách phòng tránh và chữa bệnh hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *