Tuổi có thai tốt nhất

Ở nước ta luật hôn nhân quy’ định tuổi kết hôn của nam là 20, nữ là 18 tuổi.

Đây là tuổi kết hôn quy định thấp nhất, nhưng không có nghĩa là cứ đến tuổi này là phải kết hôn, và cũng không có ý là ngay sau khi kết hôn thì sinh đẻ ngay lập tức. Bỏi vấn đề này không chỉ liên quan đến từng gia đình mà còn ảnh hưởng chung tới toàn xã hội.

Xem thêm : Trẻ bị viêm họng  – 11 điều quan trọng mẹ cần ghi nhớ

Nếu có thai quá sớm khi ngưồi mẹ đang trong thời kỳ phát triển thì có sự “tranh giành” dinh dưõng đặc biệt về canxi giữa hai mẹ con do cung không đủ cầu vừa ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi lại vừa bất lợi cho quá trình vôi hoá xưdng cốt của ngưòi mẹ.

Vậy thì có phải kéo dài độ tuổi kết hôn và sinh đẻ chậm là tốt hơn không?

Kết quả hình ảnh cho bà bầu

Xem thêm: Trẻ bị viêm phổi đáng sợ như thế nào?

Tuổi sinh đẻ nếu chậm cũng chỉ chậm trong phạm vi giói hạn độ tuổi thích đáng. Chậm nhất không qtiá 35 tuổi. Vì phụ nữ quá 35 tuổi thì tử cung và âm đạo tính đàn hồi kém, giảm yếu sự giãn nở vì vậy gây nguy cơ đẻ khó sẽ tăng lên. Hơn nữa ngưòi phụ nữ tuổi càng lớn càng có nhiều khả năng sinh những đứa trẻ loại đần độn bẩm sinh. Ngoài ra phụ nữ tuổi càng cao thì con người kế cả buồng trứng phải chịu nhiều ảnh hưởng của môi trường ô nhiễm, những chất có hại, độc tô”, tia phóng xạ… Tất cả đều dễ dẫn đến sinh ra những đứa trẻ dị hình…

Cho nên xét từ góc độ sinh con trong những điều kiện tôì ưu thì không nên sinh đẻ quá muộn. Bình thưòng vối phụ nữ vượt quá tuổi 35 cần phải có sự xem xét cẩn thận trưốc khi có thai. Đẻ sớm, có thai muộn đều không tốt.

Vậy tuổi sinh đẻ tốt nhất ở phụ nữ là độ tuổi 24- 27 sinh đẻ là thích hợp nhất.

Những điều cần chú ý trước khi có thai:

Xem thêm : Nếu trẻ bị viêm tai giữa thì bố mẹ không thể bỏ qua bài viết này

Bồi dưỡng: Chất prôtêin trong cơ thể người mẹ là nguyên liệu chủ yếu cấu tạo thành đại não của thai nhi, việc sản sinh ra tế bào thần kinh cũng từ prôtêin, mà những prôtêin này thai nhi chỉ có thể có được từ cơ thể ngưòi mẹ.

Nếu trong thòi kỳ quan trọng này cơ thể người mẹ không thể cung cấp đầy đủ prôtêin cho thai nhi, tất cả sẽ dẫn đến tế bào não của thai nhi phát triển không bình thường, thậm chí số lượng tế bào sẽ giảm- đi.

Do vậy những thanh nữ chuẩn bị làm mẹ không nên cô ý để thân hình gầy còm mà nên có chê độ ăn uống và tập luyện tốt, điều phối hợp lý các loại thức ăn, và nên ăn các loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưõng cao, các loạị thức ăn có hàm lượng prôtêin cao, tạo một cợ sở vật chất quan trọng để có một đứa con thông minh khoẻ mạnh sau này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *