Dinh dưỡng hợp lý trong thời kì mang thai

Một lối sống có ý thức trong thai kỳ, cũng đảm bảo một chế độ ăn uống chất lượng cao và cân bằng, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của thai nhi. Nhưng cũng có những thực phẩm không bị cấm trong thời kỳ mang thai, nhưng không được khuyến cáo vì chúng có nguy cơ bị nhiễm trùng. Hệ thống miễn dịch của phụ nữ mang thai ít có khả năng đối phó với kẻ tấn công, vì vậy họ nên tránh càng nhiều càng tốt. Nếu không, nhiễm trùng có thể rất nguy hiểm cho cả mẹ và con.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Chế độ ăn kiêng trong thai kỳ – trong bài báo này bạn đọc:
Thực phẩm cần thận trọng trong thời kỳ mang thai
Sản phẩm tránh thai trong thời kỳ mang thai
Thực phẩm để tránh trong thai kỳ từ cá sống, hun khói hoặc cá muối và hải sản
Có thể dùng pho mát mềm mang thai từ sữa tươi không?
Rửa sạch rau và hoa quả hoặc mầm tốt
Dinh dưỡng cân bằng là quan trọng
Đừng quên uống
Chế độ ăn chay trong thời kỳ mang thai

Kết quả hình ảnh cho chế độ dinh dưỡng cho bà bầu
Lời khuyên về chế độ ăn uống trong thời kỳ mang thai
Thực phẩm cần thận trọng trong thời kỳ mang thai
Chúng tôi có thể trấn an bạn: hầu hết thức ăn cũng có thể được ăn trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, một số thực phẩm có thể gây ra salmonella , toxoplasmosis hoặc các bệnh nhiễm trùng khác trong điều kiện nhất định . Đặc biệt nguy hiểm cho phụ nữ mang thai là Listeria . Ví dụ, vi khuẩn có thể tìm thấy một cơ sở giống tốt trong các sản phẩm sữa sống và trong trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến viêm màng não (viêm màng não) của em bé hoặc sẩy thai .

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Điều quan trọng nhất: Trong thai kỳ, bạn không nên ăn thức ăn động vật sống hoặc nấu chín . Rau quả luôn phải rửa sạch trước khi dùng .

Chất béo và dầu: Chất béo và dầu rất quan trọng cho việc xây dựng cơ thể trẻ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên dùng rất nhiều. Ngược lại là trường hợp. Sử dụng dầu và chất béo ít và chú ý đặc biệt đến việc ăn các axit béo không no từ dầu thực vật ép lạnh (dầu rum, hoa hướng dương hoặc dầu ôliu). Các axit béo bão hòa, chẳng hạn như những chất có trong thịt, chip, bơ hoặc bánh nướng, chỉ nên có trên thực đơn.
Hãy nhớ rằng chất béo cũng ẩn trong thực phẩm như nước sốt, kem hoặc sô-cô-la. Nói chung, chất béo nên chiếm từ 30 đến 35 phần trăm lượng calo. Đó là khoảng 80 đến 100 gram chất béo và dầu mỗi ngày .
Kẹo: Các món ăn ngọt cung cấp cho cơ thể đường và cung cấp năng lượng một cách nhanh chóng. Nhưng họ cũng làm cho đói một lần nữa nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *