4 điều nên nhớ khi sử dụng tã giấy sơ sinh

Tã giấy sơ sinh là một vật dụng rất quen thuộc với các bé cũng như các bậc phụ huynh vì có tính năng tiện dụng khi bé đi vệ sinh, nhưng nếu sử dụng không tốt đây cũng sẽ là nguyên nhân làm bé mắc các chứng bệnh ngoài da. Vậy phương pháp sử dụng tã giấy sơ sinh như thế nào là tốt, Xem thêm sản phẩm khăn khô đa năng, khăn vải khô, khăn giấy đa năng cho bé. bài viết sau đây sẽ chia sẻ 4 điều nên nhớ khi sử dụng tã giấy sơ sinh.

Thứ nhất khi các bé mặc tã giấy sơ sinh suốt ngày sẽ làm cho bé khó chịu, ra nhiều mồ hôi và vướng víu, bên cạnh đó, sau khi bé tè hoặc đi vệ sinh bạn cũng nên cho da bé được nghỉ ngơi từ 20 đến 30 phút để thông thoáng sau đó mới dùng tã giấy sơ sinh tiếp theo. Bên cạnh đó bạn cũng nên dùng các loại khăn mềm để lau vùng mông và da tiếp xúc với tã giấy sơ sinh để cho bé thoải mái hơn, không nên dùng tay không lau hoặc rửa cho bé vì khi bạn chà xát mạnh như vậy sẽ làm tổn thương các vùng da còn non nớt của trẻ, chính vì vậy bạn phải nên lau một cách nhẹ nhàng cho bé.

Image result for tã giây sơ sinh

Tã giấy sơ sinh

Thứ hai khi mặc tã giấy sơ sinh cho bé điều quan trọng là phải cho bé nằm ngay ngắn, các mẹ nên giữ hai chân trẻ sơ sinh bằng một tay sau đó mới dùng khăn lau và mặc tã giấy sơ sinh vào. Ngoài ra, khi mặc cho bé trai bạn nên để dương vật của trẻ nằm xuống để nước tiểu không chị chảy ra ngoài, đối với bé gái bạn nên kéo tã dán về phía sau để chống tràn

Thứ ba bạn phải luôn nhớ chính là thường xuyên thay tã cho bé, ngoài ra bạn phải vệ sinh một cách sạch sẽ trước khi mặc tã mới vào, không nên cho bé mặc tã giấy trong khoảng thời gian quá lâu chính vì vậy cứ mỗi 2 tiếng bạn phải kiểm tra và thay tã một lần, hoặc nếu thấy bé cựa quậy hoặc khóc thì bạn cũng nên kiểm tra để tránh việc bé đã tiểu hoặc đi phân ngoài, sau đó bạn cũng nên vệ sinh vùng kín cho bé thật sau rồi mới mặc tã mới vào.

Image result for tã giây sơ sinh

tã giấy sơ sinh

Thứ tư khi mặc tã giấy sơ sinh mới vào hãy cho bé một ít kem chống hăm hoặc một ít bột phấn giúp cho da của bé không bị dị ứng khi sử dụng tã giấy , ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo ở bác sĩ nhi để có lựa chọn tốt nhất. Khi bạn đã chọn một đơn vị uy tín nhưng da của bé vẫn bị hăm thì có lẽ bé không thích ứng với sản phẩm này, hãy đổi cho bé một thương hiệu khác để tránh các tình trạng bị nặng hơn ở trên da.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *