Làm thế nào để chọn máy nén khí tốt nhất

Máy nén khí là không thể thiếu trong nhiều ứng dụng công nghiệp. Họ hỗ trợ trong dây chuyền sản xuất, công cụ điện công nghiệp, và cung cấp năng lượng động. Để đáp ứng các yêu cầu khác nhau của các ngành công nghiệp này, có rất nhiều loại máy nén khí khác nhau, từ những máy nén nhỏ, xách tay đến lớn, 500 hệ thống HP. Cho dù cơ sở của bạn có liên quan đến thực phẩm và đồ uống, dược phẩm hay sản xuất, điều quan trọng là phải biết những điều cần cân nhắc trước khi nâng cấp một máy nén khí cũ, thay thế nó bằng một máy tái sản xuất, hoặc mua một thiết bị hoàn toàn mới.

Ứng dụng

Điều đầu tiên cần xem xét là ứng dụng của máy nén khí và lượng sử dụng. Máy nén khí sẽ chạy liên tục suốt cả ngày hay thỉnh thoảng? Chu kỳ nhiệm vụ cần thiết cho hoạt động là gì? Máy nén khí cần đáp ứng hoặc vượt quá chu kỳ nhiệm vụ đó để hoạt động bình thường. Nó cũng là chìa khóa để xem xét nơi máy nén khí sẽ được đặt. Thông gió là quan trọng, đặc biệt là bởi vì hầu hết các máy nén pittông đều được làm mát bằng không khí.

de2252.jpg

Đối với các ứng dụng đòi hỏi khắt khe hơn, như sử dụng ngoài trời hoặc ở nhiệt độ lạnh hơn, các tùy chọn bao gồm xây dựng gang 100 phần trăm cho độ tin cậy và độ bền cao hơn, van bằng thép không gỉ để loại bỏ ăn mòn, thanh nối một mảnh để loại bỏ các điều chỉnh bên trong. để ngăn chặn thiệt hại từ mức dầu thấp và các bình đúc riêng biệt để làm mát tốt hơn và kéo dài tuổi thọ cho máy nén hai giai đoạn. Điều quan trọng cần nhớ là ít bộ phận chuyển động hơn nên giảm chi phí bảo trì.

Thông số kỹ thuật

Áp suất, tính bằng pound trên inch vuông (psi) cung cấp năng lượng cho công cụ của bạn. Xác định công cụ bạn sử dụng cần nhiều không khí nhất nên máy nén có thể cung cấp ít nhất là nhiều psi. Điều này cũng sẽ giúp bạn xác định xem bạn có cần một máy nén khí một giai đoạn hoặc hai giai đoạn hay không.

Lượng không khí mà máy nén khí tạo ra được đo bằng feet khối trên phút (cfm). Tuy nhiên, biện pháp quan trọng là acfm, hoặc feet khối thực tế mỗi phút. Đây là thước đo chính xác nhất về khả năng sử dụng không khí có sẵn cho công việc. Khi xem xét một máy nén, hãy chắc chắn rằng bạn biết nếu đánh giá cfm phản ánh acfm, hoặc chuyển dịch piston (PD) tại một PSI được chỉ định.

Mã lực rất quan trọng, nhưng tỷ lệ thuận với tỷ lệ cfm mà chúng ta đã nói trước đó. Càng cao mã lực, càng có nhiều không khí máy có thể sản xuất. Như vậy, máy nén yêu cầu công suất cao nhưng hiệu suất dòng khí thấp thường chạy nóng với tuổi thọ ngắn hơn. Đây là những máy nén sử dụng thường xuyên, và không lý tưởng cho một thiết lập cửa hàng.

Kích thước và yêu cầu về điện

Các máy nén khí có thùng nhỏ hơn phải làm việc chăm chỉ hơn để theo kịp nhu cầu về không khí, vì vậy hãy đảm bảo phù hợp với nhu cầu không khí của bạn với kích thước bể. Bạn cũng sẽ cần phải quyết định xem bạn có thích bể ngang hoặc dọc hay không và điều này có liên quan nhiều đến sở thích cá nhân. Ví dụ, xe tăng đứng chiếm ít không gian hơn, nhưng chỉ có sẵn trên các mô hình được đánh giá tối đa 10 mã lực.

Điều quan trọng là phải biết điện áp nào bạn có tiêu chuẩn cho hầu hết các ngôi nhà là 110 volt. Điều này chỉ hoạt động máy nén lên đến 3 mã lực. Hãy chắc chắn kiểm tra cả điện áp và mã lực của bạn để đảm bảo dịch vụ điện của bạn hỗ trợ máy.

Chúng tôi cung cấp một loạt các tùy chọn máy nén khí, từ các bộ phận máy nén khí mới, được xây dựng lại, và trước thuộc sở hữu, cũng như các bộ phận máy nén khí . Duyệt tìm hệ thống nén khí để đáp ứng các yêu cầu ứng dụng của bạn ngay bây giờ hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin tại đây. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *