Mách các bạn nữ cách chọn giày cao gót không bị đau chân

 

Giày cao gót tuy là một phụ kiện thời trang được phái nữ yêu thích nhưng nó cũng mang những trở ngại cho các cô nàng khi sử dụng đó là đau chân. Những cách chọn giày cao gót không bị đau chân dưới đây giúp các bạn luôn tự tin bước đi ở mọi không gian.

Chọn đôi giày cao gót có kiểu dáng phù hợp

Kiểu dáng là một hần không thể bỏ qua khi mua giày cao gót, những mua giày với kiểu dáng như thế nào là phù hợp thì không phải ai cũng biết bởi nhiều người chỉ chọn theo sở thích. Nếu như đôi chân bạn đang bị phồng rộp và vết chai ở gót, thì bạn nên mua một đôi giày hở mũi sẽ thích hợp nhất lúc này. Đồng thời bạn nên chọn mua những đôi giày cao gót có gót to sẽ giúp chân bạn thoải mái hơn so với giày gót nhọn rất nhiều.

Nếu như phụ nữ không thể thiếu giày cao gót thì cánh mày râu cũng không thể thiếu phụ kiện này: Giày tây nam đẹp

Chọn giày cao gót đúng cỡ chân

Đôi giày có kích cỡ chuẩn nhất cho đôi chân bạn là vừa khít mũi chân, gót chân nằm yên vị trí và không bị trượt ngón chân về phía trước hay bị nhắc gót.

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất khi chọn giày vậy mà nhiều cô nàng khi mua giày thấy có qía khuyến mãi và thiết kế đẹp nên dù  giày không hợp với chân vẫn cố đi và mua giày. Đây chính là nguyên nhân bạn đi giày bị xước gót, làm hại đôi chân và cả cột sống của bạn.

Chọn giày cao gót có kích cỡ đúng với chân của mình

Do đó, khi đi mua giày các cô nàng nên nhớ kỹ là phải chọn giày đúng với kích cỡ của đôi chân, đó chính là điều quan trọng nhất. Việc chọn được đôi giày có kích cỡ phù hợp với chân của bạn không chỉ giúp tôn lên vóc dáng và còn bảo vệ cho đôi chân của bạn khỏi bị đau và phồng rộp.

Chọn giày cao gót có độ dốc vừa phải

Cách chọn giày cao gót không bị đau chân chính là chú ý đến độ dốc của đôi giày. Bạn nên chú ý phải chọn đôi giày có độ dốc vừa phải, bởi nếu giày có độ dốc quá lớn sẽ khiến việc đi lại không được thoải mái, áp lực toàn cơ thẻ phải dồn lên bàn chân sẽ khiến bạn dễ trượt ngã, thậm chí còn ảnh hưởng đến lưng bạn.

Kiểm tra gót giày cao gót trước khi mua

Khi mua giày thì bạn phải biết kiểm tra gót giày cao gót trước khi mua, đây chính là cách khắc phục đi giày bị đau gót. Một đôi giày có gót chắc chắn là giúp bạn có bước đi chắc chắn và bảo vệ sức khỏe của bạn.

Chọn giày cao gót có đế to

Nếu đi đôi giày cao gót có đế nhọn trong thời gian lâu dài thì đôi chân bạn sẽ bị đau và ma sát nhiều dẫn đến sưng. Để đôi chân bãn có thể thoải mái hơn thì bạn nên chọn giày cao gót có đế to, vì những đôi giày này sẽ phân phối trọng lượng cơ thể đồng đều hơn trên đôi chân của bạn.

Giày cao gót đế to có khả năng phân phối trọng lượng cơ thể tốt

Chọn giày có chất liệu êm ái

Chất liệu là một yếu tố trong khi chọn mua giày mà các bạn phải lưu ý và không được bỏ qua. Với giày thì chất liệu da được ưa chuộng nhiều nhất và đây cũng là chát liệu bạn nên chọn bởi độ mềm mại, dễ chịu cũng như dễ co dãn vốn có của nó sẽ giúp chân bạn được thư thái hơn.

Giày làm bằng chất liệu da sẽ tốt hơn cho chân của bạn

Mát xa cho chân thường xuyên

Việc đi giày bị xước gót hay đau chân hầu như mọi người ai cũng gặp phải. Vì vậy, bạn nên dành thời gian mát xa cho đôi chân của mình. Vào buổi tối các bạn nên ngâm chân trong nước ấm và dùng tay mát xa nhẹ nhàng, giúp chân được nghỉ ngơi và thoải mái hơn.

Trên đây là cách chọn mua giày cao gót không bị đau chân, các bạn nên lưu ý đến những yếu tố trên khi mua giày cho mình để có được đôi giày đẹp và tốt nhất.

> Tham khảo thêm các sản phẩm dành cho nam giới để dễ dàng chọn lựa quà tặng cho nửa yêu thương còn lại tại: https://tamanh.net

>> Có thể các chị em sẽ quan tâm: cách phối đồ với dép sandal siêu đẹp mà nhanh chóng!!!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *