Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở từ A đến Z

Không tốn kém tiền bạc gọi thầy xem phong thủy, pháp sư xem mệnh … bạn vẫn có thể sở hữu một căn nhà vừa đẹp vừa hợp lý về cả phong thủy lẫn thẩm mỹ, chỉ cần bạn tuân theo những hướng dẫn cụ thể về cách xem phong thủy nhà ở dưới đây:

Kiểm tra lối vào nhà

Một trong các bước vô cùng quan trọng trong khi xem phong thủy nhà ở là kiểm tra lối vào nhà, việc này giúp bạn có thể chắc chắn rằng không có bất cứ đồ vật gì ngăn chặn luồng khí lưu thông vào nhà như: Cột điện, cây khô …. Trước cửa ra vào cần thoáng mát, sáng sủa, vì thế hãy cố gắng di dời bất cứ vật gì làm vướng, khuất tầm nhìn hay chặn lối đi vào nhà.

  • Phong thủy nhà ở từ việc kiểm tra vị trí nhà

Kiểm tra xem vị trí nhà có hợp phong thủy hay chưa bằng cách sử dụng la bàn. Đầu tiên bạn đứng trước cửa nhà, đặt la bàn sao cho hướng kim chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc. Sau đó so sánh vị trí ngôi nhà với phương hướng tốt nhất mà mệnh của bạn phù hợp theo phong thủy. Nếu trường hợp không có la bàn bạn cũng có thể sử dụng bản đồ đường đi để tìm ra hướng căn nhà bạn.

  • Kiểm tra “ ám tiền sát”

Hãy chắc chắn rằng trước của nhà của mình không có công trình lớn hay bất cứ chướng ngoại vật nào. Trong phong thuy huong nha o, những thứ được gọi là “Ám tiền sát” thường là vệ tinh, cột điện trên đường, dây diện nhà hàng xóm, hay một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính ngôi nhà.

Để kiểm tra “Ám tiền sát” bạn hãy đứng trước cửa chính của mình, nhìn ra ngoài và phóng tầm mắt tới phí đối diện, với hệ thống cửa khác như cửa sau, cửa sổ … bạn cũng có thể sử dụng cách tương tự để kiểm tra.

Nếu chẳng may phạm phải điều tối kỵ này: thì rất đơn giản bạn chỉ cần đặt một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài thì mọi thứ đã được hóa giải nhẹ nhàng.

>>> Xem thêm: nhà tiền chế để ở – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

  • Cách xem bản đồ bát quái

Trong các cách xem phong thủy nhà ở không thể bỏ qua cách xem bản đồ bát quái, mới đầu nhìn bản đồ bát quái tưởng chừng như rất phức tạp, khó hiểu nhưng nếu hiểu được quy luật thì bạn sẽ chẳng còn thấy nó rắm rối nữa mà lại vô cùng lô gích và dễ hiểu.

Đầu tiên 8 phương vị trong bát quái đại diện cho “nhân sinh bát đại dục cầu” ứng với Gia đình, Tiền tài, Danh lợi, Hôn nhân, Con cái, Quý nhân, Công việc và Tri thức. Trong 8 phương vị ấy, bạn hãy chọn lựa một phương diện mà mình muốn cải thiện nhất.

Ví dụ: Nếu như bạn muốn gia tăng Tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam. Tiếp theo bạn kiểm tra bát quái của mình, tìm ta Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Bạn có thể theo đáp án đó mà đặt đồ có liên quan đến Mộc ở hướng Đông Nam ( ví dụ chậu cây cảnh, lẵng hoa, hay đặt một bể cá nhỏ ở hướng này vì theo thuyết tương sinh thì Thủy sinh Mộc).

Có một lưu ý khi sử dụng bản đồ bát quái trong phong thủy nhà ở là bạn chỉ nên tập trung vào một phương diện, tránh trường hợp tăng năng lượng quá nhiều hướng cùng một lúc, vì như vậy sẽ xuất hiện nhiều sai lầm lặp lại, hoặc có thể xảy ra trường hợp cơ may đến mà bạn không có cách nào ứng phó.

>>> Xem thêm: ket cau khung thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Cách xem phong thủy nhà ở thông qua nhà bếp

Để kiểm tra được khu bếp có hợp phong thủy không bạn nên bắt đầu bằng việc đứng ở vị trí khu chuẩn bị đồ ăn và xem hướng lưng bạn có bị quay ra cửa không. Nếu có, thì xin sửa lại khu bếp để phù hợp với phong thuy nha o, tránh những tổn thương không đáng có về sức khỏe và tiền tài.

Cùng với đó, bạn cũng cần chắc chắn rằng nguyên tố nước trong nhà không có xung độ với hỏa hành trong nhà. Nghĩa là bếp nấu không được trực tiếp nằm ngay cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh. Nếu bếp nấu đặt ngay cạnh vòi nước, hãy đổi vị trí của những đồ vật đó.

Theo các chuyên gia thì phòng ăn là nơi chứa nguồn thực phẩm dồi đao nuôi sống con người. Vì vậy mà việc để thêm một chiếc gương to phản chiếu đồ ăn trên bàn, để từ đó nhận được hiệu quả “gia tăng tài phúc”.

Cuối cùng, bếp nấu còn thể hiện trực tiếp huong phong thuy nha o, hãy kiểm tra bếp nấu có hướng về phương vị tốt nhất của bạn theo quy tắc “tọa hung hướng cát” hay không nhé.

  • Kiểm tra hình dáng ngôi nhà

Hình dáng căn nhà có ảnh hưởng đến phong thủy cũng như các hướng của căn nhà đối với các phương vị xung quanh. Chính vì thế mà theo cách xem phong thủy nhà ở thì bạn cần lưu tâm đặc biệt đối với vấn đề này. Nếu như nhà bạn không phải hình vuông hoặc là hình chữ nhật, thì cần xem lại nhà bạn đang bị khuyết ở góc nào, góc khuyết đó biểu tượng cho phương nào trong bản đồ bát quái? Nếu như góc đó rơi vào đúng phương không có cạnh nào đối ứng với căn nhà, ví dụ như nhà bạn hình chữ L, chắc chắn sẽ xảy ra hiện tượng như trên.

Giải pháp: Nếu rơi vào trường hợp này mà bạn cảm thấy rằng phương vị ấy rất quan trọng thì bạn nên dùng gương tạo lại phương vị đó.

  • Cách xem phong thủy nhà ở đối với phong ngủ

Phòng ngủ có vai trò vô cùng quan trọng, cuộc đời mỗi chúng ta dành ⅓ thời gian để ngủ, phòng ngủ là nơi nạp lại năng lượng sau thời gian học tập và làm việc căng thẳng. Chính vì thế việc kiểm tra kỹ phong thủy phòng ngủ đặc biệt là giường ngủ là điều không thể bỏ qua. Bạn hãy xem phía trên giường ngủ có treo bất cứ vật gì không, nếu chúng khiến bạn cảm thấy bất an và áp lực thì nên bỏ hay thay đổi vị trí để chúng. Tiếp đó hãy ngồi lên giường và đảm bảo rằng bạn không thể nhìn thấy chính mình qua bất cứ chiếc gương nào. Nếu có hãy di dời gương hoặc che gương lại. Tránh ảnh hưởng xấu đến tâm lý và giấc ngủ của con người.

  • Kiểm tra vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

Có thể nói nhà tắm và nhà vệ sinh là 2 khu vưc có tầm quan trọng trong ngôi nhà nhưng rất hay bị chúng ta lãng quên. Theo phong thuy huong nha o, đây là khu vực nước từ nhà bạn trôi ra. Do đó cần xác định xem nó có nằm trên bát quái không, vì nếu nằm đúng vị trí cửa bát quái thì không gian này sẽ đem những luồng khí và năng lượng tốt ra khỏi nhà.

Giải pháp: Nếu 2 khu vực nói trên đặt ở phương vị quan trọng thì cách hóa giải là nên đóng cửa nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu, hoặc che cửa căn phòng tại, sử dụng phương pháp này có thể “ làm căn phòng biến mất”.

Bài viết Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở đã đưa ra được những phương pháp hay những trường hợp cụ thể cũng như gần với thực tế mà nhiều người gặp phải khi xem phong thủy. Nếu bạn còn điều thắc mắc chưa có lời giải đáp khi áp dụng cách xem phong thủy nhà ở thì có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0988 519  879 – 0946 879 903 hoặc truy cập website: http://kientrucshome.com/ để nhận thêm thông tin từ nhân viên tư vấn nha.

>>> Xem thêm: kien truc phap – Kiến trúc tinh tế, sang trọng bậc nhất khiến bạn không thể rời mắt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *