Hiện tượng đau bụng dưới rốn – Tìm hiểu để chữa bệnh hiệu quả

Hiện tượng đau bụng dưới rốn đôi khi không chỉ là dấu hiệu của chứng tiêu hóa, mà đó còn là biểu hiện của một bệnh lý nào đó, và các cơn đau đang cảnh báo bạn rằng cơ thể bạn đang gặp vấn đề, hãy nhanh chóng đi kiểm tra và chữa trị ngay.

Đau bụng là một triệu chứng không hiếm gặp, cho dù người mắc bệnh là già hay trẻ, nam hay nữa thì ít nhất cũng 1 lần bị triệu chứng này. Một số cơn đau chỉ âm ỉ, nhưng cũng có những cơn đau khiến người bệnh không thở được, có những cơn đau chỉ sau và phút là hết nhưng cũng có cơn đau kéo dài đến vài ngày. Đau bụng bình thường có thể chỉ đơn giản là chứng tiêu hóa, nhưng hiện tượng đau bụng dưới rốn thì lại hoàn toàn khác.

Một số căn bệnh mà chúng ta sẽ gặp hiện tượng này

1, Lạc nội mạc tử cung

hien-tuong-dau-bung-duoi-ron-01

Đối với chị em phụ nữ, khi đến kỳ kinh nguyệt sẽ hay gặp tình trạng này, các cơn đau dữ đội ở vùng bụng dưới. Nguyên nhân do các tế bào tử cung đi lạc ra ngoài, phát triển và làm cho người bệnh đau đớn.

2, U xơ tử cung

Căn bệnh khiến cho chị em phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt, và những người hay bị rối loạn kinh nguyệt cũng thường xuyên gặp căn bệnh này. Các cơn đau sẽ càng ngày càng dữ dội hơn, số lượng xuất hiện nhiều hơn.

Nếu nó là lành tính, sẽ xuất hiện tại các vị trí trong tử cung, nếu phát hiện và chữa chị kịp thời sẽ rất nhanh chóng, nhưng ngược lại nếu là ác tính sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng người bệnh.

3, U nang buồng trứng

Một căn bệnh phụ khoa mà chị em cũng rất hay gặp phải, bên cạnh hiện tượng đau bụng dưới rốn, thì người bệnh còn cảm thấy nặng bụng. Đối với căn bệnh này thì thường là lành tính, và tự khỏi tuy nhiên cũng không nên vì thế mà chủ quan, bạn vẫn nên khám cũng như chữa trị sớm nhất có thể.

4, Viêm vùng chậu

hien-tuong-dau-bung-duoi-ron-02

Nếu như người bệnh mặc chứng viêm vùng chậu, thì phần bụng dưới sẽ đau nhiều hơn cả, nó khiến cho bộ phận sinh sản của người bệnh bị ảnh hưởng. Đây cũng là một căn bệnh mà người mắc không được chủ quan, nên sớm chữa trị nếu như không muốn ảnh hưởng đến quá trình sinh sản.

5, Ung thư buồng trứng

Mắc chứng bệnh này người bệnh sẽ gặp những cơn đau đớn kéo dài, do các tế báo ung thư phát triển rất nhanh. Thường thì khi mắc chứng này, chị em bắt buộc phải cắt bỏ buồng trứng nếu không muốn gây nguy hiểm cho tính mạng, và như vậy cũng có nghĩa là chị em đó sẽ không thể mang thai được nữa.

Bởi vậy khi thấy cơ thể mình có các hiện tượng đau bụng dưới rốn thì bạn nên chủ động đi khám bệnh sớm đi nhé.

>>> Xem thêm: Bị trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *