Chiến thuật líp nhanh thuận tay trong bóng bàn

Trong bộ môn bóng bàn, có rất nhiều lối tấn công hiệu quả, buộc đối thủ phải vào tình thế khó. Hôm nay, Thể thao Đông Á sẽ giới thiệu đến các bạn một lối tấn công cực kỳ hiệu quả trong bóng bàn đó là líp nhanh thuận tay. Hãy cùng tìm hiểu xem đặc điểm cũng như kỹ thuật của lối tấn công này là gì nhé!

Đặc điểm

Đứng ở vị trí gần bàn, động tác nhỏ, tốc độ đánh nhanh, đường bóng linh hoạt và kèm theo xoáy lên, đường vòng cung thấp. Khi bóng bật ngược trở lại có thể tận dụng để nâng cao tốc độ của pha bóng đánh trả, tạo cơ hội đập vụt. Líp nhanh thuận tay là kỹ thuật chuyên sử dụng để đối phó với bóng giật.

Chi tiết: https://thethaodonga.vn/dac-diem-cua-mat-vot-bong-ban-tan-cong-tot-nhat

Kỹ thuật của động tác

Đứng ở khu vực giữa bàn hoặc lệch trái bàn, cách bàn khoảng 0,4m, chân trái hơi đưa ra trước, trọng tâm cơ thể dồn vào chân phải, đầu gối hơi co, bụng và ngực hóp đồng thời hơi xoay thân người sang phải. Tay phải để co tự nhiên, cẳng tay đưa lên, đưa vợt đến vị trí hơi cao bên phải thân người, cẳng tay xoay trong để mặt vợt nghiêng trước. Sau khi bóng của đối thủ đánh sang bật khỏi mặt bàn, dùng lực của cẳng tay và cổ tay đưa vợt ra trước sang trái để đón bóng đồng thời phối hợp xoay thân trên sang phải. Báo giá bàn bóng bàn chi tiết

Khi bóng đi lên, dùng mặt vợt nghiêng trước đánh vào vùng giữa lệch trên của trái bóng. Trong thời khắc vợt chạm bóng tận dụng sức xoay của than để bàn tay và cẳng tay nghiêng trước kéo giật bóng sau đó nhanh chóng quay lại tư thế chuẩn bị.

Hãy áp dụng chiến thuật líp nhanh thuận tay cốt vợt bóng bàn cũ trong tập luyện cũng như thi đấu để hạ gục đối thủ của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *