Điểm thi THPT quốc gia 2018: Phân hóa tốt theo đúng yêu cầu của Bộ

Đến chiều ngày 4/7/2018, về mặt cơ bản, các địa phương đã hoàn tất việc chấm thi THPT quốc gia 2018, theo đánh giá chung thì điểm thi năm nay phân hóa tốt theo đúng yêu cầu của Bộ GD&ĐT.

>>> xem thêm: Chấm thi THPT quốc gia môn Văn: Đã có 7 trường hợp bị điểm liệt

Tính đến thời điểm này, nhiều địa phương đã hoàn thành công tác chấm bài thi môn Ngữ văn. Đại diện Sở GD-ĐT Quảng Trị cho biết, đã có khoảng hơn chục bài thi môn Ngữ văn bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống). Trong đó có cả những thí sinh làm bài yếu nhưng cũng có nhiều bài hầu như bỏ giấy trắng (có khoảng hơn chục bài như vậy).

Tại Phú Thọ, đại diện Sở GD- ĐT cũng cho hay, theo thống kê bước đầu cũng đã có thí sinh đạt điểm 9 và trên 9 điểm môn Ngữ Văn. Số thí sinh đạt điểm dưới trung bình năm nay là dưới 27%. Phổ điểm chủ yếu đạt từ 6 đến 8. Một số ít bài bị điểm dưới 2. Không có bài thi bị điểm 0. Tương tự, các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Kạn… theo thống kê sơ bộ của Hội đồng chấm thi cũng đã xuất hiện các bài thi bị điểm liệt.

Theo tin tức đánh giá của ông Nguyễn Văn Phê – Giám đốc Sở GD- ĐT Hưng Yên, nhìn từ kết quả chấm thi ban đầu, điểm thi THPT quốc gia năm nay thể hiện sự phân hóa tốt đạt đúng theo yêu cầu mà Bộ GD&ĐT đã đề ra. Ngay khi kết thúc 3 ngày thi, Hội đồng thi Hưng Yên đã tổ chức làm phách theo phương án 2 vòng độc lập. Tính đến thời điểm này, việc làm phách được thực hiện rất tốt, không có trục trặc, nhầm lẫn; công tác bảo mật trong làm phách cũng được thực hiện triệt để.

Trong quá trình chấm thi, các tổ chấm thi đã thống nhất biểu điểm theo sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, thống nhất phương án chấm nên độ vênh điểm năm nay không nhiều và thống nhất điểm giữa các các bộ chấm thi cũng khá dễ dàng. Riêng với môn Ngữ văn, các giám khảo chấm thi tại Hưng Yên đều nhận định hướng dẫn chấm của Bộ GD&ĐT rất rõ ràng, khoa học, thuận lợi cho việc chấm thi. Với sự thống nhất cao nên độ vênh điểm bài thi Ngữ văn giữa 2 giám khảo rất thấp, nếu có chủ yếu ở mức 0,25 điểm. Theo Sở GD- ĐT Hưng Yên, công tác chấm thi đến thời điểm này diễn ra thuận lợi. Dự kiến thời gian chấm thi môn tự luận đến ngày 5/7/2018 sẽ hoàn tất.

Nguồn: Daidoanket.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *