Shop bán đồ thể thao thun 4 chiều

Bạn thường mua đồ thể thao ở các shop bán đồ thể thao vì những shop này chuyên dụng. Bạn quan tâm đến chất liệu tạo nên bộ đồ vậy bạn đã biết những quần áo thể thao ở các shop bán sử dụng chất liệu gì chưa. Thường thì quần áo thể thao được làm từ chất liệu 4 chiều hoặc 2 chiều. Vậy thun 4 chiều là gì,2 chiều là gì cùng tham khảo bài viết dưới này nhé.

Thun 2 chiều hay 4 chiều mang hàm ý chỉ độ co giãn của vải 2 chiều hay 4 chiều. Những bộ đồ thể thao không bai giờ làm từ 100% chất cotton mà thêm vào đó là Spandex đây chính là chất vải quyết định độ co giãn của từng quần áo. Thun 2 chiều sẽ có ít thành phần spandex hơn và ngược lại thun 4 chiều có nhiều spandex. Điều đó mang đến điều khác biệt giữa thun 2 chiều và thun 4 chiều.

Đồ thể thao đẹp

Đồ thể thao đẹp

Sợi spandex có giá thành cao nên thun 4 chiều đắt hơn quần áo thể thao thun 2 chiều rất nhiều lần. Cũng chính vì giá cao nên có phần hạn chế, từ đó sợi spandex hóa học ra đời  có tên gọi khác là Polyester nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều người không có nhiều kinh phí mua thun 4 chiều spandex. Mọi người cần thận trọng khi mua vì 2 loại vải này khá giống nhau. Fit4u mách bạn cách nhận biết thun 4 chiều có sợi vải spander thật dựa vào những đặc điểm sau.

Sợi spandex được cấu tạo từ hợp chất đồng vị Polymer Polyester-Polyurethane. Qua sự phối hợp giữa các khối đơ và các khối có độ co dãn, độ co dãn của chất liệu rất cao . Spandex thấm hơi ẩm kém nhưng khả năng co giãn lên đến 700%, giữ đượchình dáng quần áo thể thao lâu dài, rất nhẹ mềm, sờ tay vào trơn mượt, không bị tích điện ngay cả mùa đông, qua thời gian vải không bị xơ,nhàu nhĩ…

Quần áo dáng thể thao

Quần áo dáng thể thao

Vì có độ co giãn tốt nên spandex được sử dụng trong may quần áo thể thao, quần áo tập gym, đồ lót, tất, các loại đồ cần co giãn. Lưu ý đây chỉ là chất vải được kết hợp với các chất vải khác để tạo độ giãn. Shop bán quần áo thể thao chuyên dụng họ sẽ dễ dàng nhận biết được bộ đồ nào cao cấp . Thun co giãn 4 chiều rất thích hợp cho mùa hè nóng nực như Việt Nam và ngày nay ít người dùng thun 2 chiều vì chúng không còn đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Mọi người hãy tìm hiểu kỹ về shop bán đồ thể thao  nào tốt để không bị nhầm lẫn với hàng giả nhé hi vọng những thông tin từ fit4u giúp bạn nhanh chóng chọn cho mình một bộ đồ tập thể thao và tập luyện để có một cơ thể khỏe mạnh, săn chắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *