Những công dụng tuyệt vời của trầm hương bạn nên biết

Trầm hương là bảo vật của đất trời mà bất kì đại gia sành sỏi nào cũng mong muốn được sở hữu. Không chỉ là thú chơi tao nhã mà với những công dụng của trầm hương nó dần trở thành người bạn bên cạnh trong mỗi gia đình góp mặt trong những sự kiện thờ cúng quan trọng. Ngoài việc dâng lên gia tiên những nén nhang để tỏ lòng thành kính, xông nhà nó còn có khả năng chữa bệnh và mang trong mình rất nhiều những ý nghĩa về phong thủy

Trầm hương có những công dụng gì?

Như đã nói ở trên trầm hương có rất nhiều công dụng, công dụng của trầm hương cụ thể được liệt kê như sau:

1. Xông nhà

Trầm hương dùng xông nhà trong các dịp đặc biệt như lễ tết, dịp cuối năm, chuyển nơi ở mới, khai trương cửa hàng hay muốn làm sạch bầu không khí khi gặp nhiều xui xẻo. Việc làm này sẽ giúp đánh bay tà khí, xoa tan mùi hôi, ẩm mốc. Ngoài ra, đón tài lộc về nhà, công việc kinh doanh trở nên thuận tiện hơn.

2. Dùng trong thế giới tâm linh

Con người hiện tại thì cần lương thực để sống, còn những người đã mất nguồn sống của họ chính là luồng khói đến từ hương nhang. Vì thế, các con cháu thường dùng nhang làm từ trầm hương để thắp cho tổ tiên, gia tiên nhà mình. Dòng sản phẩm này được ưa chuộng bởi có mùi hương nhẹ nhàng, phảng phất. Nhang trầm hương là sự kết tinh của trời đất trong một khoảng thời gian dài quý giá không thứ nào bằng. Chính vì thế, nó được xem như sự kết nối linh thiêng giữa 2 thế giới tâm linh và hiện thực.

3. Phong thủy

Trầm hương hội tụ khí trời đất trải qua bao thời tiết khắc nghiệt mới hình thành. Vì vậy mà nó mang những ý nghĩa to lớn về phòng thủy giúp người sở hữu luôn cảm thấy bình an, mang lại tài lộc và xua đuổi những điều không may. Hơn cả nó giúp cho người tu hành có thể cột tâm, loại bỏ những ý niệm xấu để nhanh chóng đắc đạo tu hành

4. Làm đồ trang sức bảo vệ sức khỏe con người

Hiện nay, xuất hiện càng ngày càng nhiều vòng tay, vòng đeo cổ làm từ trầm. Những sản phẩm này tương đối đẹp mắt, tinh sảo. Khi bạn sở hữu chiếc vòng hay vòng cổ sẽ có tác dụng tránh gió, thư giãn đầu óc, tinh thần thoải mái, đặc biệt bảo vệ sức khỏe tốt.

5. Chữa bệnh

Trầm hương ngoài những công dụng trên, nó còn có tác dụng chữa bệnh như nôn mửa, đau dạ dày, đau bụng.

Tác dụng trầm hương chủ yếu ở tinh dầu, vì thế được dùng dưới dạng nước mài, bột tán chứ không cho vào sắc khi chữa bệnh.

Trên đây là những thông tin hữu ích về công dụng của trầm hương, hi vọng làm bạn hài lòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *