Những điều cần biết về bơm định lượng hóa chất

Cái bơm định lượng hóa chất được coi là cái bơm được tiêu thụ nhiều lựa chọn nhất ngay lúc này trong các khu công nghiệp cũng như những dây chuyền sản xuất với nhu cầu dùng hóa chất thời điểm này.

Hiểu một các trải nghiệm toàn diện về máy bơm định lượng hóa chất sẽ giúp khách hàng tìm lựa được sản phẩm phù thống nhất.

Bơm định lượng hóa chất là đời bơm gì?

Bơm định lượng hóa chất là 1 cái máy bơm háo chất mang trên mình khả năng rất khả quan trong việc định lượng cũng như kiểm soát lượng hóa chất cần bơm. Chiếc bơm này có thể tích lưu lượng thấp nên việc điều kiển lưu lượng bơm nhanh gọn hơn, dễ dàng hơn và độ xác thực cũng cao hơn hẳn.

Bơm định lượng sở hữu thể điều chỉnh lưu lượng 1 cách tự động hoặc cũng có thể điều chỉnh bằng tay tùy thuộc vào từng model của từng nhà phân phối.

Trên thị trường bơm định lượng hóa chất còn với 1 số tên gọi khác như bơm hóa chất định lượng. Chúng chỉ có tên gọi khác nhau còn bản chất là một mẫu máy.

Cấu tạo của bơm định lượng hóa chất

Máy bơm định lượng hóa chất về cấu tạo thì ko khác gì so mang trên mình những thương hiệu máy bơm hóa chất hay gặp. Tuy nhiên, nó sở hữu thêm một chức năng mới chính là điều chỉnh lưu lượng bơm theo ý muốn của mình. Tính năng đắt giá này ko mang ở các đời máy bơm công suất bình thường cũng như những nhãn hiệu máy bơm khác.

Loại bơm này được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau và cũng giống với các loại bơm hóa chất khác. Vật liệu tiếp xúc giữa hóa chất và bơm là nhựa nhựa PP, nhựa PVDF, PVC hay inox 316…Nói chung chất liệu cấu tạo nên bơm hóa chất thường không bị ăn mòn bởi những mẫu hóa chất mà bơm tiến hành bơm. Tùy vào loại hóa chất phải bơm mà sở hữu thể chọn các chất liệu bơm phù thống nhất.

Nguyên lý hoạt động của bơm định lượng hóa chất

Bơm định lượng hóa chất hoạt động theo 1 nguyên lý tiện và tương đối thân thuộc như những máy bơm nước hóa chất hay gặp khác. Trong quá trình sử dụng sở hữu thể tiêu dùng năng lượng điện trong khoảng hay năng lượng khí nén để thủ tục hoạt động mang trên mình được hiệu quả ít tiền nhất.

Điều chỉnh lưu lượng trong máy bơm định lượng hóa chất thường được dùng bằng những nút vặn cũng như các thành phần tương trợ thủy lực, trợ khí nén trong những máy bơm định lượng hóa chất dạng màng hoặc là máy bơm hóa chất định lượng thủy lực.

Với loại bơm này chúng ta có thể thay đổi được lưu lượng của chún. Bằng việc thay thế đầu bơm dung tích khác, trong những trường hợp cần đổi thay đổi lưu lượng bơm vượt mức quy định của máy bơm.

Quá trình tiến hành việc của bơm định lượng hóa chất

Máy bơm định lượng hóa chất hoạt động theo 2 chu trình đơn giản là chu trình hút và chu trình đẩy.

Trong chu trình hút thì chất lỏng được hút ưng xác thực van 1 chiều tại vị trí ống hút.

Ở chu trình đẩy thì van 1 chiều tại vị trí ống hút sẽ đóng lại, van một chiều mở và hóa chất trong buồng bơm sẽ được đưa ra ngoài. Công đoạn bơm cũng xong tại đây. Chu trình hút – đẩy cũng cứ thế kéo dài liên tục, điều này giúp cho bơm định lượng hóa chất mang trên mình thể hoạt động liên tiếp cho đến khi nào giai đoạn bơm kết thúc.

Khái quát, bơm định lượng hóa chất là mẫu bơm điểm hay sử dụng để bơm hút hóa chất. Chúng có những đặc điểm nổi trội mà các dòng bơm khác không có được. Nắm được lề luật vận hàng cũng như nguyên lý hoạt động sẽ tạo hoàn cảnh cho quá trình tiêu dùng diễn ra nhanh gọn cũng như tiện dụng hơn đông đảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *