Cách sửa lỗi trang trắng trong wordpress

WordPress là một mã nguồn mở mà hiện nay rất nhiều người sử dụng để tạo blog hay tạo website cho mình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có không ít người gặp phải lỗi trang trắng trong wordpress. Khi gặp phải lỗi này thì bạn phải xử lý như thế nào? Hãy xem cách sửa lỗi mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân gây nên lỗi trang trắng trong wordpress

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc xảy ra lỗi trang trắng wordpress. Lỗi này gây khó chịu cho người sử dụng bởi vì khi trang trắng, nó không hiển thị thông báo lỗi nên bạn khó có thể biết được nguyên nhân thực sự của lỗi này là gì. Trước khi tìm cách khắc phục, bạn cần tìm ra nguyên nhân cụ thể của nó.

Những nguyên nhân gây ra lỗi này là do hệ thống đã cạn kiệt bộ nhớ, do máy chủ hosting có vấn đề, do themes chưa được mã hóa, do các plugin bị xung đột hoặc do một plugin không hoạt động.

Trước khi tiến hành sửa lỗi, bạn cần xem xét xem website bị lỗi 1 trang hay lỗi toàn trang. Dựa vào đây, bạn sẽ biết được hướng sửa nhanh và đúng nhất.

Kết quả hình ảnh cho Nguyên nhân gây lỗi trắng trang

Nguyên nhân gây lỗi trắng trang

>>> Xem thêm: dang ky ten mien com– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

2. Những cách sửa lỗi trắng trang wordpress

Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một vài cách khắc phục lỗi tương ứng với từng nguyên nhân cụ thể.

– Tăng giới hạn bộ nhớ

Khi gặp phải lỗi trang web bị trắng mà nguyên nhân là do hệ thống cạn kiệt bộ nhớ thì việc đơn giản bạn cần làm chỉ là tăng giới hạn bộ nhớ.

– Vô hiệu hoá tất cả các plugin

Nếu bạn sử dụng các Plugin bị lỗi thì hãy Deactive chúng và sau đó kích hoạt lại từng Plugin để xem đâu là Plugin gây ra lỗi.

 

Cách làm đơn giản như sau, bạn dùng phần mềm FTP sau đó tìm đến /wp-content/ trong mục cài đặt wordpress. Ở thư mục plugins, bạn tiến hành đổi tên nó thành plugins_old. Tiếp theo, bạn tạo một thư mục mới và đặt tên là plugins.

Lúc này, bạn tiến hành vô hiệu hoá toàn bộ plugin. Nếu sau bước này website hoạt động bình thường thì có nghĩa lỗi do plugin. Hãy chép từng plugin một từ thư mục plugins_old sang thư mục plugins sau đó kích hoạt để tìm ra đâu là plugin lỗi.

>>> Xem thêm: thuê server giá rẻ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

Kết quả hình ảnh cho Vô hiệu hoá tất cả các plugin

Vô hiệu hoá tất cả các plugin

– Thay đổi giao diện trở về mặc định

Nếu việc gây lỗi là do theme thì bạn hãy chuyển giao diện về mặc định. Trước tiên, bạn sao lưu thư mục /Theme/ trên hosting sau đó tiến hành xóa giao diện này đi. Bạn cũng có thể vào phần quản lý wordpress chọn Appearance > Themes. Sau khi thực hiện các bước này, giao diện website sẽ trở về mặc định.

>>> Xem thêm: chứng chỉ ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Ngoài các cách sửa lỗi trên, wordpress lỗi trang trắng có thể là do có khoảng trắng trong code. Bạn chỉ cần vào code và xoá đi khoảng trắng đó là được.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm ra những cách sửa lỗi trang trắng trong wordpress rồi. Hy vọng rằng với những hướng dẫn trên đây của chúng tôi thì bạn có thể sửa lỗi này một cách dễ dàng. Để tìm hiểu thêm các kiến thức khác liên quan đến website, bạn có thể truy địa chỉ https://nhanhoa.com/.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *