Hướng dẫn sử dụng SQL Server 2014

 

Nhằm giúp khách hàng của mình có thể quản lý dữ liệu một cách chính xác và đơn giản nhất, Microsoft đã cho ra đời hệ quản trị cơ sở dữ liệu mang tên Microsoft SQL Server. Bài viết này sẽ hướng dẫn sử dụng SQL Server 2014 cho những ai muốn làm quen với môi trường này.

1. Tải về máy tính SQL Server 2014

Bạn vào google tìm kiếm, gõ download SQL Server 2014 và chọn đường link phù hợp để tiến hành tải về máy tính. Ngoài ra, máy tính của bạn cũng cần phải cài đặt Net Framework 3.5.

Trong quá trình tải về, Microsoft sẽ cho bạn 2 lựa chọn, một là tải bản 32bit và một là tải bản 64bit. Tuỳ thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng, hãy lựa chọn bản phù hợp với máy tính của bạn. Sau khi download xong thì chúng ta bắt đầu chuyển sang phần cài đặt.

Kết quả hình ảnh cho Tải SQL Server 2014 về máy

Tải SQL Server 2014 về máy

2. Cài đặt SQL Server 2014

Việc cài đặt SQL Server 2014 không có gì là khó. Đầu tiên, bạn mở file vừa download về, sau đó chọn New SQL Server… Đợi hệ thống chạy tự động, chọn chấp nhận License Terms rồi nhấn next, tiếp tục nhấn next, chọn tất cả các tính năng rồi tiếp tục next.

Tại phần Instance Configuration bạn tích chọn Named Instance rồi chọn Next. Tiếp đến, bạn lựa chọn Mix Mode để login được vào SQL Server bằng 2 cách. Cách thứ nhất là bạn sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu của windows, cách thứ hai là bạn sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu của SQL Server.

>>> Xem thêm: kiem tra tên miền – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

Sau cùng, bạn nhấn Next và đợi cho quá trình cài đặt hoàn tất. Để SQL Server hoạt động, bạn cần khởi động lại máy sau khi cài đặt hoàn tất.

Kết quả hình ảnh cho Tải SQL Server 2014 về máy

Tiến hành cài đặt theo các bước hướng dẫn

>>> Xem thêm: hosting rẻ – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

3. Cấu hình SQL Server 2014

 

Đầu tiên bạn vào chức năng SQL Server configuration management và khởi động dịch vụ SQL Server browser. Bạn kích chuột phải vào ứng dụng này và chọn Properties. Lúc này cửa sổ SQL Server Browser Properties sẽ hiện ra. Bạn chọn Service, tại đây ở mục Start mode bạn chuyển sang chế độ Automatic và nhấn Apply. Sau đó, bạn chuyển sang Log on, nhấn Start để khởi động dịch vụ.

 

Tiếp theo, chọn SQL Server Network Configuration => Protocols for SQLEXPRESS, click chuột phải vào Enable để cho phép máy tính khác kết nối vào SQL Server thông qua IP. Làm tương tự với Named Pipes.

>>> Xem thêm: vps windows giá rẻ – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

Để chắc chắn rằng SQL Server của bạn đang chạy dưới chế độ Network Service bạn click chuột phải vào SQL Server (SQLEXPRESS) chọn Properties để kiểm tra.

Sau khi cài đặt xong cấu hình, bạn click chuột phải vào SQL Server (SQLEXPRESS) chọn khởi động lại dịch vụ.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng SQL Server 2014 mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Nhân Hoà luôn cố gắng mang đến cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất. Hãy truy cập vào website https://nhanhoa.com/ để tìm hiểm thêm nhiều thông tin khác nữa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *