Những điều cần biết về tên miền tiếng vệt có dấu, bạn đã biết chưa?

Tên miền tiếng Việt có dấu đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Nếu bạn còn đang băn khoăn về loại tên miền này. Vậy thì hãy tham khảo những thông tin bổ ích được tổng hợp ở bài biết dưới đây nhé

Những điều bạn chưa biết về tên miền có dấu

Hiện nay tên miền tiếng Việt có dấu nói riêng và tên miền tiếng bản ngữ nói chung đã được liệt vào hệ thống tên miền đa ngữ. Hệ thống này được viết tắt là IDN. Nó thuộc sự quản lý và công nhận trên toàn cầu của hệ thống ICANN. Đây cũng một trong những xu thế được công nhận là đang phát triển mở rộng của nền công nghiệp nội dung trên mạng internet khắp thế giới.

Bài viết liên quan: Trọn bộ phần mềm học tiếng anh cho trẻ em mà mẹ không nên bỏ qua.

Tên miền tiếng việt .vn

Tên miền tiếng việt .vn

Tên miền tiếng Việt có dấu đang thuộc sự quản lý của hệ thống tên miền quốc gia Việt Nam .vn. Điều dễ nhận thấy nhất của loại tên miền này chính là hệ thống các ký tự và dấu được quy định trong bảng mã tiếng Việt. Bảng mã này áp dụng tiêu chuẩn TCVN 6909:2001. Ngoài ra còn một số ký tự khác nằm trong bảng mã mở rộng của tiếng Việt. Nó cũng được đánh giá là đúng theo tiêu chuẩn trên.

Lợi ích của việc đăng ký tên miền tiếng Việt có dấu

Việc đăng ký và sử dụng tên miền có dấu sẽ giúp mang đến cho khách hàng rất nhiều lợi ích. Mà những lợi ích được kể đến đầu tiên đó chính là bổ sung thêm nhiều lựa chọn cho khách hàng. Nó sẽ thay thế cho những địa chỉ website truyền thống. Mà các địa chỉ truyền thống này chủ yếu chỉ là những ký tự latin cơ bản và thông thường.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

 Tên miền tiếng Việt có dấu sẽ tạo nên một mạng internet có tính chất thuần Việt

Tên miền tiếng Việt có dấu sẽ tạo nên một mạng internet có tính chất thuần Việt

Ngoài ra việc sử dụng tên miền tiếng Việt có dấu sẽ tạo nên một mạng internet có tính chất thuần Việt bằng việc mua email tên miền. Điều này sẽ giúp giữ gìn bản sắc dân tộc trong thời đại hội nhập quốc tế, cả về kinh tế lẫn văn hoá. Chúng ta có thể ứng dụng nguồn tài nguyên internet quốc tế và biến nó trở thành nét đẹp văn hoá của Việt Nam.

Bắt đầu từ ngày 28/04/2011, Tên miền tiếng Việt có dấu chính thức được triển khai để các công ty, doanh nghiệp hay tổ chức tiến hành đăng ký.

Lợi thế của việc đăng ký tên miền tiếng Việt có dấu

  • Khi đăng ký tên miền có dầu bạn sẽ được đăng ký miễn phí và duy trì tên miền
  • Các tên miền sau khi được đăng ký sẽ được sự bảo vệ của pháp luật
  • Thủ tục đăng ký rất nhanh gọn và tiện lợi. Bạn có thể đăng ký online qua cổng thông tin trên mạng internet
Lợi thế của việc đăng ký tên miền tiếng Việt có dấu

Lợi thế của việc đăng ký tên miền tiếng Việt có dấu

  • Đăng ký tên miền tiếng việt có dấu sẽ giúp bạn bảo vệ được thương hiệu của mình theo chính xác ngôn ngữ mẹ đẻ.
  • Bạn vẫn có thể truy cập tên miền bình thường giống như các tên miền được đăng ký quốc tế khác. Các trình duyệt hỗ trợ truy cập như Firefox, Netscape, Chrome.

Hy vọng những thông tin được tổng hợp ở  bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích liên quan đến tên miền tiếng Việt có dấu. Hãy chứng tỏ thương hiệu Việt trong thời đại hội nhập quốc tế nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *