Seo là nghề gì ? Những sai lầm về seo khiến bạn thất bại nhanh chóng

 

Seo là nghề gì? Mục đích của nghề seo là gì? Seo khác với những nghề liên quan đến website khác ở đâu?… Rất nhiều câu hỏi mà chúng ta đặt ra. Để phần nào hiểu rõ hơn về nghề seo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Khái niệm về nghề seo

SEO là từ viết tắt của từ Search Engine Optimization là tập hợp những phương pháp tối ưu hóa. Để website trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm từ đó nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

Seo là một nghề khá mới ở Việt Nam hiện nay

Seo là một nghề khá mới ở Việt Nam hiện nay

Trong những năm gần đây, nghe seo cùng với sự phát triển của Marketing Online là một trong những nghề khá nổi, được rất nhiều người biết đến.. Nghề SEO đảm nhận 2 công việc chính đó là SEO Onpage và SEO Offpage.

2. Những sai lầm về seo khiến bạn thất bại nhanh chóng

Tuy nhiên nghề seo là gì chắc hẳn là một nghề khá lạ lẫm, nên có rất nhiều lầm tưởng mà mọi người đều hiểu sai về nghề seo. Sau đây là những lầm tưởng phổ biến nhất để chúng ta hiểu khác nghề seo nhé.

Seo khác IT ở chỗ nào

Seo khác IT ở chỗ nào

Nghề SEO và nghề IT khác hay giống nhau

IT viết tắt là Information Technology – công nghệ thông tin. Nghề SEO với nghề IT hoàn toàn khác nhau. Nếu như IT là công việc về lập trình máy tính một cách chuyên sâu, thì SEO lại làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Những công việc chính mà seo đảm nhận bào gồm viết soạn thảo văn bản, cài đặt phần mềm chính để phục vụ cho chạy adwords, phân tích và đo lường kết quả. Chúng ta có thể hiểu rằng nghề seo có liên quan đến IT, nhưng không hề giống IT.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Nghề SEO chỉ cần có kiến thức tin học, không cần khả năng viết lách

Một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, nghề seo là nghề liên quan đến việc viết lách rất nhiều. Có thể nói copywriter là công việc chính và quan trọng nhất của seo. Muốn thu hút và níu giữ được người đọc thì nội dung trang web là phần đang lưu ý.

Đảm nhiệm vào trò tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt nhưng lại viết phần nội dung yếu kém thì sớm muộn gì cũng làm cho trang web rơi vào quên lãng. Vì vậy nghề seo đòi hỏi phải có khả năng ngôn từ viết lách càng hay càng tốt.

Seo làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Seo làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Nghề SEO thì không cần biết design

Nếu bạn muốn theo đuổi nghề seo, trước hết bạn cần phải có kỹ năng design cơ bản. Tuy nhiên, kỹ năng design tầm cao nếu bạn có thì sẽ tốt hơn. Tại sao lại cần kỹ năng design, là tại vì bạn cần phải tối ưu hóa trang web của mình để được xếp thứ hạng cao trên tìm kiếm của google.

Bài viết chuẩn seo, không thể không có các hình ảnh hấp dẫn, thu hút. Vì thế nó liên quan rất nhiều đến photoshop, video design và một chút khả năng mỹ thuật, thẩm mỹ.

Nghề SEO chỉ là tối ưu hóa trang web có sẵn với Google, nên không cần phải biết lập trình. Để tìm được nhà cung cấp dịch vụ mua host phù hợp bạn nên tham khảo thông tin trước khi mua.

Thực ra khi tối ưu hóa cái gì đó, thì bạn cần hiểu nó. Nghe seo cũng vậy. Bạn muốn hiểu được trang web nói gì thì bạn chỉ cần hiểu được các ngôn ngữ  ấy. Như đã nói ở trên, bạn không cần quá cao siêu, chuyên môn cao hiểu biết rộng,… Chỉ cần bạn có những kiến thức cơ bản thì có thể làm seo.

Bài viết xem thêm: Những điều cần biết về tên miền tiếng vệt có dấu, bạn đã biết chưa?

Như vậy, chúng tôi đã giải thích cho các bạn về seo là nghề gì và một số thông tin cơ bản của nghề seo, cũng như sai lầm chúng ta mắc phải khi nghĩ về seo. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về seo để có thể sử dụng trang web của mình một cách hiệu quả hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *