Kể tên giải pháp bảo vệ bằng vân tay trên máy tính dùng Windows

Hầu hết những dòng máy tính máy tính đời mới hiện giờ đều kết hợp thêm nút cảm biến vân tay để giúp đỡ cho việc bảo mật thông tin trong laptop kích hoạt bằng key win 10 pro của bạn một cách hiệu quả cao hơn. Bạn ko rất cần được dùng tới bàn phím nhập khẩu mật khẩu mà vẫn có khả năng mở máy tính của mình bằng phương pháp dùng dấu vân tay của mình 1 cách nhanh chóng hơn. Vậy phải làm gì để bật tính năng bảo mật bằng vân tay trên deskop và sử dụng được tính năng này đây? Vâng, và trong bài hướng dẫn ngày hôm nay mình sẽ tư vấn với quý khách hàng về chủ đề khá mới mẻ này.

Bình chọn Drive của laptop xem đã đủ chưa

+ Bước 1: Trước tiên bạn cần xác định chính xác xem máy tính của mình có nút cảm biến tại cơ sở bàn phím như hình ko. 1 Số máy tính có khả năng nút cảm biến sẽ nằm ở vị trí khác.

+ Bước 2: Sau đó tại màn hình Laptop dùng active windows 7 bạn nhấn chuột phải vào ThisPC mua Manage. Hoặc click vào nút Start gõ từ khóa This laptop vào ô kiếm tìm programs and files rồi click chuột phải vào This deskop ở khung tìm kiếm vừa tìm kiếm được và lựa chọn Manage.

+ Bước 3: Tại hộp thoại Computer Management, bạn click vào Device Manage rồi chọn vào Biometric Devices. Nếu như có Drive như hình thì bạn có khả năng cài đặt cảm biến vân tay được. Còn giả dụ chưa có thì bạn search trên Google để cài đặt thêm driver cho máy tính.

Cài đặt cảm biến vân tay trên Win 10

Kết quả hình ảnh cho Cà i đặt cảm biến vân tay trên Windows 10

+ Bước 1: Sau lúc đánh giá Drive xong xuôi bạn click chuột vào nút Start và lựa chọn Settings. Tại hộp thoại Settings bạn click vào Accounts.

+ Bước 2: Và tìm mua Tab Sing-in options rồi click tiếp vào nút Add trong phần PIN để tạo mật khẩu. Mục tiêu là để phòng những rủi ro bị hư cảm biến vân tay, mà bạn vẫn mở được Windows 10 của mình.

+ Bước 3: Rồi nhập mật khẩu hiện tại của bạn vào (nếu hiện giờ máy tính bạn không có mật khẩu bảo vệ thì bỏ trống) click OK để cài đặt Password.

+ Bước 4: Sau đó bạn nhập mã pin gồm 4 chữ số bất kỳ tại ô New PIN và xác nhận tại Confirm PIN rồi click OK để tạo.

+ Bước 5: Tiếp theo, tại phần Win Helo bạn click lựa chọn Set up. Rồi click vào Get Started. Và công nhận mã PIN vừa tạo, nhấn Enter để bước vào thiết lập cảm biến vân tay.

+ Bước 6: Tiếp theo phần cài đặt vân tay. Bạn sử dụng ngón tay mà bạn tìm mua làm cho mã khoá, giữ và vuốt theo chiều dọc của nút cảm biến vân tay trên máy tính như hướng dẫn trên màn hình. Lưu ý: Nên lau sạch nút cảm biến và ngón tay của bạn trước khi thực hiện để máy tính nhận dạng tốt hơn nhé.

+ Bước 7: Sau lúc thiết lập xong xuôi vân tay, tại hộp thoại Win Helo Set up bạn có khả năng click vào Close để thoát. Hoặc nhấn vào nút Add another để thêm một hoặc rộng rãi vân tay khác như phương pháp cài đặt ở iPhone. Cuối cùng bạn click vào dấu (x) tại hộp thoại Settings để tắt cửa sổ cài đặt, và khởi động lại laptop để tham gia trải nghiệm thử thôi

Làm gì để xóa bảo mật vân tay trên pc

Không những thế, lúc nào bạn không còn ý muốn dùng tính năng này nữa thì bạn truy cập theo đường dẫn sau: Start\ Settings\ Accounts => và chọn Tab Sing-in options => sau đó nhấn Remove và công nhận mã PIN và mật khẩu để huỷ cảm biến vân tay trên pc.

Trên đây là bài viết Blogkienthuc.net đã hướng dẫn chấm dứt cho các bạn phương pháp bảo mật vân tay trên pc chạy Windows 10 1 cách chi tiết và dễ nhất rồi đấy. Việc sử dụng các công nghệ mới vào đời sống và nhất là bảo mật thì theo mình là rất cần phải có bởi nó sẽ hỗ trợ bảo mật thấp hơn, tiết kiệm thời kì hơn… thế nên đừng ngại thử ví như bạn đang sở hữu một pc có đủ điều kiện để thực hiện. Hi vọng thủ thuật này sẽ bổ ích với các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *