Những xét nghiệm cần thiết mẹ phải làm khi mang bầu

Khám thai định kì là một việc làm cần thiết đối với mỗi mẹ bầu, sữa meiji số 0 thông qua khám thai sẽ theo dõi được tình trạng sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi theo từng giai đoạn nhằm phát hiện kịp thời những dấu hiệu bất thường và khắc phục kịp thời. nồi nấu chậm Bbcooker Khi khám thai bác sĩ cũng sẽ yêu cầu mẹ thực hiện những xét nghiệm cần thiết. Và sau đây là những mốc quan trọng mẹ cần thực hiện những xét nghiệm phòng ngừa nguy cơ gây dị tật bẩm sinh ở thai nhi và những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ. nước rửa bình sữa Wesser

Những mốc làm xét nghiệm cần thiết cho mẹ bầu

Ở lần khám thứ 2 khoảng tuần 11 – 12 mẹ cần phải thực hiện xét nghiệm đo độ mờ da gáy cùng xét nghiệm Double test để chẩn đoán nguy cơ mắc bệnh Down của thai nhi ở giai đoạn sớm của thai kì. Đây là mốc rất quan trọng mẹ cần thực hiện. Ngoài các xét nghiệm trên mỗi lần khám thai mẹ đều cần thực hiện xét nghiệm nước tiểu, đo huyết áp hoặc xét nghiệm máu theo yêu cầu của bác sĩ.

Lần khám thứ 3 vào giữa tuần 16 – 18 của thai kì, thực hiện xét nghiệm Triple test – xét nghiệm sàng lọc hội chứng Down bằng xét nghiệm máu nhằm tìm ra 3 chất gây rối loạn bẩm sinh ở thai nhi đó là AFP, hCG và Estriol.

Kết quả hình ảnh cho mốc khám thai quan trọng cho mẹ bầu

Những xét nghiệm cần thiết mẹ cần làm khi mang bầu

Khoảng tuần thứ 21- 24 của thai kì: ở giai đoạn này bác sĩ siêu âm kiểm tra hình thái và các cơ quan bộ phận của bé có phát triển bình thường hay không nhằm phát hiện các dị tật về hình thái như hở hàm ếch, sứt môi và những dị dạng ở những cơ quan nội tạng.

ở tuần 26: mẹ được tiêm phòng vắc-xin uốn ván mũi đầu tiên, đồng thời test nồng độ glucose, xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu để kiểm tra nồng độ đạm, phát hiện tiểu đường và huyết áp thai kì.

Ở tuần thứ 31 – 32 mẹ đi khám và siêu âm lần cuối cùng, tiêm phòng uốn ván mũi 2.

Tuần thứ 36 bác sĩ sẽ kiểm tra nước ối,  dây rốn, đo cân nặng của thai nhi và chuyển động của thai. Bên cạnh đó bác sĩ cũng tiên lượng về phương pháp sinh thường hay sinh mổ. Ngoài ra bác sĩ cũng có thể yêu cầu xét nghiệm Non-test để kiểm tra lượng oxy thai nhận được, tình trạng sức khỏe của thai nhi và của mẹ chuẩn bị cho ngày lâm bồn.

 

Hi vọng với những thông tin trên đây mẹ có thể nắm vững được lịch khám thai cũng như những xét nghiệm cần thiết để mẹ bầu luôn khỏe mạnh, thai nhi phát triển cân đối, tầm soát được những dị tật bẩm sinh.

Xem thêm thông tin về quà tặng mùa hè tại quatangtheomua.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *