Thông tin về đồng hồ đo áp suất cơ

Đồng hồ đo áp suất được sử dụng cho nhiều ứng dụng giám sát áp suất công nghiệp và ứng dụng cụ thể. Đồng hồ đo áp suất cơ học hoặc tương tự có mặt tương tự hiển thị số đọc áp suất bằng mặt số. Đồng hồ đo áp suất có thể được sử dụng để theo dõi trực quan áp suất không khí và khí cho máy nén , thiết bị chân không, dây chuyền xử lý và các ứng dụng của bể chuyên dụng như bình gas y tế và bình chữa cháy. Ngoài chỉ thị bằng hình ảnh, một số đồng hồ đo áp suất được cấu hình để cung cấp đầu ra điện của áp suất chỉ định và theo dõi các biến khác như nhiệt độ.

Các loại

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại đồng hồ đo áp suất, hãy truy cập Hướng dẫn thông số kỹ thuật cảm biến áp suất trên Engineering 360.

Cảm biến áp suất tuyệt đối đo áp suất của một hệ thống so với chân không hoàn hảo. Những cảm biến này kết hợp các yếu tố được sơ tán hoàn toàn và niêm phong đóng vai trò tham chiếu chân không. Áp lực đầu vào được áp dụng thông qua một cổng duy nhất.

Áp suất chênh lệch được đo bằng cách đọc chênh lệch giữa các đầu vào của hai hoặc nhiều mức áp suất. Cảm biến phải có hai cổng áp suất riêng biệt; cao hơn của hai áp lực được áp dụng thông qua cổng cao và thấp hơn thông qua cổng thấp. Nó thường được đo bằng đơn vị pound trên mỗi inch vuông (psi).

Cảm biến đo là loại cảm biến áp suất phổ biến nhất. Áp suất được đo tương ứng với áp suất xung quanh là áp suất khí quyển tại một vị trí nhất định. Áp suất khí quyển trung bình ở mực nước biển là 1013,25 mbar nhưng thay đổi về thời tiết và độ cao ảnh hưởng trực tiếp đến đầu ra của cảm biến áp suất. Trong thiết bị này, áp suất đầu vào được áp dụng thông qua cổng cao và áp suất xung quanh được áp dụng thông qua cổng thấp mở.

Cảm biến chân không là cảm biến đo được sử dụng để đo áp suất thấp hơn áp suất khí quyển cục bộ. Chân không là một thể tích không gian mà về cơ bản là trống rỗng của vật chất. Cảm biến chân không được chia thành các phạm vi khác nhau của chân không thấp, cao và cực cao.

Các cảm biến đo kín được đo áp suất liên quan đến một bầu khí quyển ở mực nước biển (14,7 psi). Cảm biến áp suất tuyệt đối cũng có một bộ phận kín đo áp suất liên quan đến chân không.

Cách chọn cảm biến áp suất cơ học

Cảm biến tương tự có thể được sử dụng cho cả ba loại đo áp suất; chỉ có các tài liệu tham khảo khác nhau.

Đồng hồ đo áp suất hỗn hợp có thể hiển thị bài đọc áp suất dương và âm.

Đồng hồ đo chất lỏng được đổ đầy một chất lỏng như glycerin hoặc dầu silicon để bảo vệ máy đo khỏi tác hại của rung động và xung. Chúng được sử dụng tốt nhất khi một hệ thống sẽ chịu áp lực dương và âm (yêu cầu máy đo áp suất hỗn hợp) vì máy đo khô sẽ bị hao mòn nhanh hơn dưới áp lực và khi hệ thống tiếp xúc với nhiều rung động. Có một số lợi thế để chọn một máy đo chất lỏng; chất lỏng ổn định con trỏ để máy đo dễ đọc hơn và nó bôi trơn các bộ phận bên trong của máy đo để chúng tồn tại lâu hơn.

Tìm hiểu thêm nguyên lý xi lanh khí nén tại Khoa Kim

Thông số kỹ thuật

Phạm vi áp suất làm việc là áp suất tối đa cho phép mà tại đó một hệ thống hoặc một phần của thiết bị được thiết kế để hoạt động an toàn. Các cực trị của phạm vi này phải được xác định theo phạm vi áp suất dự kiến ​​mà thiết bị phải hoạt động bên trong.

Đường kính quay số là đường kính của máy đo. Kích thước quay số thường được xác định bởi các yêu cầu dễ đọc; lớn hơn để đọc từ xa và nhỏ hơn trong đó máy đo gần với người vận hành. Nói chung, yêu cầu về độ chính xác cao hơn chỉ ra kích thước mặt số lớn hơn để hiển thị các mức tăng áp suất nhỏ có thể đọc được.

Đồng hồ đo áp suất đường kính quay số khác nhau

Đường kính quay số khác nhau

Kích thước kết nối áp suất là kích thước của kết nối áp lực. 1/4 “NPT sẽ được biểu thị là 0,25 inch.

Độ chính xác được định nghĩa là chênh lệch (lỗi) giữa giá trị thực và giá trị được chỉ định được biểu thị bằng phần trăm của khoảng. Nó bao gồm các sai lệch kết hợp do phương pháp, người quan sát, bộ máy và môi trường. Vì độ chính xác của máy đo liên quan chặt chẽ đến giá cả, hãy xem xét ứng dụng để xác định độ chính xác cần thiết. Các ứng dụng yêu cầu đọc ít chính xác hơn, như trong hồ bơi sân sau, có thể sử dụng độ chính xác của “3-2-3”, có nghĩa là đồng hồ đo chính xác để cộng hoặc trừ 3% ở thứ ba dưới cùng và thứ ba trên cùng của phạm vi của chúng và trong phạm vi 2% ở giữa thứ ba. Mức đo có thể chính xác đến 0,25%.

Phạm vi chân không là khoảng áp suất từ ​​áp suất chân không thấp nhất đến áp suất chân không cao nhất (ví dụ: từ 0 đến 30 inch VAC thủy ngân).

Nhiệt độ hoạt động là quan trọng để xem xét. Người mua nên lưu ý về nhiệt độ môi trường và môi trường trong môi trường của cảm biến. Nếu cảm biến không được bù chính xác, việc đọc có thể thay đổi mạnh mẽ.

Bộ lọc khí nén đôi là gì tìm hiểu qua Khoa Kim.

Vị trí lắp

Vị trí lắp trên máy đo có thể thay đổi tùy thuộc vào loại máy đo. Việc chọn loại gắn kết phụ thuộc vào ứng dụng và môi trường mà máy đo sẽ được sử dụng.

Dưới cùng  – Điều này đôi khi được gọi là gắn kết gốc và kết nối gắn kết nằm ở dưới cùng của máy đo.

Hình ảnh áp suất dưới cùng

Gắn lại  – Có thể tìm thấy lắp ở phía sau hoặc phía dưới của thước đo. Kết nối gắn kết sẽ nhô ra từ mặt sau của máy đo.

 

Mặt bích  – Đồng hồ đo áp suất được gắn bởi mặt bích quanh mặt hoặc mặt sau của đồng hồ đo

Hình ảnh áp kế mặt bích

Tiêu chí thông số kỹ thuật

Loại tỷ lệ

Thang đo được đặt trên mặt của đồng hồ đo áp suất tương tự. Tỷ lệ có thể giúp xác định độ chính xác, với tỷ lệ nhỏ hơn dẫn đến kết quả chính xác hơn. Mặt của máy đo có thể có một tỷ lệ đơn hoặc kép.

  • Quy mô đơn đồng hồ đo áp lực có một quy mô (một tập hợp các đơn vị) trên khuôn mặt của họ.
  • Đồng hồ đo áp suất kép có hai thang đo (hai bộ đơn vị) trên mặt. Điều này thường thấy trong đồng hồ đo áp suất hỗn hợp.

Công nghệ cảm biến

Để biết thêm thông tin chi tiết về các công nghệ cảm biến, hãy truy cập Hướng dẫn Đặc tả Cảm biến Áp suất trên Engineering360.

Độ võng cơ học sử dụng phần tử đàn hồi hoặc linh hoạt để làm lệch cơ học với sự thay đổi áp suất, ví dụ như màng ngăn, ống Bourdon hoặc ống thổi.

Công nghệ Pít-tông sử dụng một pít-tông / xi lanh kín để đo sự thay đổi áp suất.

Đồng hồ đo biến dạng (điện trở biến đổi nhạy cảm) được liên kết với các bộ phận của cấu trúc biến dạng khi áp suất thay đổi. Đồng hồ đo biến dạng là chắc chắn, chính xác và ổn định, chúng có thể hoạt động trong môi trường sốc và rung nghiêm trọng cũng như trong một loạt các phương tiện áp lực.

Cảm biến áp suất áp điện đo áp suất động và bán tĩnh. Các bộ chuyển đổi hai chiều bao gồm các vật liệu thạch anh hoặc gốm kim loại có tính chất điện xuất hiện tự nhiên. Chúng có khả năng chuyển đổi căng thẳng thành một tiềm năng điện và ngược lại. Các cảm biến chỉ có thể được sử dụng cho các áp lực khác nhau. Chúng rất chắc chắn nhưng đòi hỏi mạch khuếch đại có thể dễ bị sốc và rung.

Cảm biến áp điện bán dẫn dựa trên công nghệ bán dẫn. Sự thay đổi điện trở không chỉ vì sự thay đổi về chiều dài và chiều rộng (như với thiết bị đo biến dạng) mà còn do sự dịch chuyển của các điện tích trong điện trở. Đây là những thiết bị rất nhạy cảm.

Điện dung biến công cụ áp lực sử dụng kết quả thay đổi điện dung từ sự chuyển động của một yếu tố cơ hoành để đo áp lực. Tùy thuộc vào loại áp suất, đầu dò điện dung có thể là đầu dò áp suất tuyệt đối, áp kế hoặc chênh lệch. Thiết bị sử dụng màng mỏng như một bản của tụ điện. Áp suất áp dụng làm cho cơ hoành bị lệch và điện dung thay đổi. Sự lệch của màng ngăn gây ra sự thay đổi điện dung được phát hiện bởi một mạch cầu.

Đồng hồ đo áp suất là gì cùng tìm hiểu tại Khoa Kim

Phương tiện truyền thông

Đồng hồ đo áp suất tương tự nên được lựa chọn xem xét các điều kiện vận hành và môi trường xung quanh. Lựa chọn máy đo nên xem xét đến môi trường ăn mòn mà nó sẽ hoạt động. Phương tiện được đo phải tương thích với các bộ phận bị ướt của dụng cụ áp suất. Ứng dụng không đúng cách có thể làm hỏng đồng hồ đo áp suất tương tự, gây ra lỗi hoặc thương tích cá nhân và thiệt hại tài sản. Có thể thêm niêm phong màng (còn gọi là bộ cách ly máy đo) vào hệ thống để bảo vệ máy đo khỏi sự tấn công ăn mòn, và ngăn chặn phương tiện nhớt hoặc bẩn khỏi tắc nghẽn đồng hồ đo áp suất ống Bourdon.

Công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Khoa Kim chuyên nhập khẩu phân phối thiết bị khí nén, điện công nghiệp và phụ kiện thủy lực với chất lượng cao, uy tín chất lượng với chế độ dịch vụ tốt nhất:

–   Bảo hành theo tiêu chuẩn nhà máy

–   Hàng luôn có sẵn với số lượng lớn.

–   Tư vấn giải pháp miễn phí.

–   Giao hàng miễn phí trong nội thành.

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng, tư vấn về kỹ thuật, báo giá sản phẩm, tìm kiếm sản phẩm vui lòng liên hệ:

Số điện thoại: 024 3212 1397 / 024 6296 8822

Địa chỉ: Cụm kho số 8, Đường Tân Mai, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *