Những mẹo nhỏ khắc phục cửa gỗ bị xệ, bị cong vênh đơn giản

Hiện nay đồ gỗ được sử dụng rất phổ biến trong thiết kế nội thất nhà. Tuy nhiên sau 1 thời gian đồ gỗ thường bị hiện tượng cong vênh làm mất đi vẻ đẹp của nó.  Dịch vụ sửa đồ gỗ Tuấn tường đã nghiên và chia sẻ cho các bạn một số mẹo nhỏ sau:

Nguyên nhân khiến đồ gỗ bị cong vênh

  • Do tác động của điều kiện thời tiết bên ngoài nắng nóng, mưa nhiều cũng là nguyên nhân làm cho gỗ bị cong vênh. Thông thường, vào mùa đông thì gỗ bị co lại, mùa hè sẽ dãn ra, chính sự thay đổi đột ngột và thường xuyên này là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sàn gỗ công nghiệp hoặc cửa gỗ bị cong vênh, nứt nẻ.
  • Chất lượng gỗ không tốt: nếu bạn sử dụng loại gỗ kém chất lượng thì cũng như xử lý không cẩn thận trong quá trình thi công sẽ khiến cho gỗ nhanh hỏng và cong vênh, gây mất giá trị thẩm mỹ và tuổi thọ sử dụng đáng kể.  Vì vậy, bạn nên chọn sử dụng cửa gỗ căm xe, cửa gỗ lim, gỗ gõ đỏ,…hoặc sử dụng các loại sàn gỗ công nghiệp chất lượng như: sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thụy Sĩ,…sẽ đảm bảo chất lượng cao hơn.

 Biện pháp phòng chống hiện tượng cong vênh

Để hạn chế tình trạng cong vênh đồ gỗ, trước khi đưa vào sử dụng bạn cần phải xử lý cẩn thận, có thể sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng nhằm nâng cao độ bền.

Xem thêm: Dịch vụ đánh vecni tại nhà để tránh mối mọt

Trong quá trình sử dụng không được để gỗ ở những khu vực ẩm thấp hoặc nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Tốt nhất là bạn nên để ở những nơi khô ráo, thoáng mát và thường xuyên vệ sinh để cửa gỗ cũng như sàn gỗ luôn trong tình trạng khô thoáng, sạch sẽ.

– Phương pháp khắc phục

Đối với sàn gỗ: Nếu sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp bị cong vênh thì tốt nhất là nên tháo dỡ tấm gỗ ra và hong khô từ 5-7 ngày, chờ cho chúng khô như trạng thái ban đầu thì đem lắp lại như cũ. Lưu ý nên hong khô bằng quạt hoặc điều hòa chứ không được đem phơi nắng. Nếu là sàn gỗ công nghiệp kém chất lượng thì tốt nhất bạn nên thay bằng tấm gỗ mới.

Đối với các đồ nội thất khác, bạn nên tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp vào các đồ nội thất bằng gỗ, nên thiết kế mái che để cản nắng. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng những loại gỗ cao cấp, chất lượng sẽ giúp hạn chế tình trạng cong vênh, nứt nẻ.

Nếu như đồ gỗ nhà bạn cong vênh mà bạn cần dịch vụ chuyên nghiệp để sửa sang lại đồ gỗ cũ sau khi sử dụng một thời gian thì hãy gọi cho thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại Hà Nội Tuấn Tường – Chúng tôi có đội ngũ chuyên nghiệp phục vụ 27/7 có mặt sau 30 phút khi gọi cho chúng tôi. SĐT liên hệ: 0987425271

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *