Một chiếc máy chiếu 4K chất lượng cần có những yêu cầu gì?

Máy chiếu 4K chất lượng cần có những yêu cầu gì thì trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau đi khám phá nhé.

1. Độ phân giải thực

Độ phân giải là một trong những thông số kỹ thuật quan trọng nhất trong một chiếc máy chiếu. Các máy chiếu bóng đá, gia đình, chơi game hiện nay hầu như đều được trang bị độ phân giải 4K. Rất lý tưởng để chiếu các nội dung giải trí như phim truyền hình, phim điện ảnh, các chương trình thể thao, chơi game,…

Độ phân giải 4K đôi khi cũng được tích hợp trong máy chiếu cho hội trường, hội nghị chủ yếu để chiếu các nội dung nhiều chi tiết như đồ họa hoặc hình ảnh, video.

2. Tuổi thọ bóng đèn

Không có gì tệ hơn khi thấy máy chiếu của bạn bị cháy bóng chỉ trong một thời gian ngắn sử dụng. Dẫu biết rằng thời gian sử dụng của mỗi dòng máy chiếu là khác nhau nhưng bạn quyền lựa chọn mẫu máy có tuổi thọ bóng đèn cao. Các chuyên gia đã khuyên khách hàng nên lựa chọn máy chiếu có tuổi thọ bóng đèn trên 10.000 giờ để giảm thiểu chi phí và công sức.

3. Tỷ lệ đáp ứng / Độ trễ đầu vào

Hai thuật ngữ này thường được sử dụng xen lẫn thường xuyên. Tốc độ phản hồi là tốc độ mà pixel có thể thay đổi từ màu này sang màu khác. Nếu chỉ số này quá cao thì hình ảnh sẽ rất mờ. Độ trễ đầu vào là thời gian phản hồi giữa đầu vào và đầu ra của bạn. Độ trễ là khác nhau ở mỗi dòng máy chiếu và nó thường quan trọng hơn đối với một chiếc máy chiếu chơi game. Độ trễ đầu cao sẽ khiến bạn cảm thấy như trò chơi của mình chậm tới 1 hay 2 giây. Ngược lại độ trễ đầu vào thấp sẽ khiến game hoạt động mượt mà và phản hồi nhanh hơn.

4. Máy chiếu không dây với có dây

Thông thường máy chiếu sẽ được gắn lên trần nhà hoặc một vị trí bất kỳ nào khác mà chúng ta khó tiếp cận tới. Các dòng máy chiếu không dây sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc xem có nên sử dụng chúng hay không nhé.

5. Âm thanh

Một số máy chiếu có loa kép trên bo mạch thường không to nhưng đủ để phát ở trong những phòng có diện tích vừa và nhỏ. Hầu hết các loa có chất lượng thấp nhưng hữu ích cho nhiều mục đích như giải trí tại gia, chiếu trong phòng họp hoặc lớp học thêm nhỏ. Với những mục đích trình chiếu lớn hơn, bạn có thể trang bị thêm loa ngoài.

6. Độ sáng

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn máy chiếu 4K HDR là độ sáng. Nếu máy chiếu không có độ sáng đủ cao thì phải sử dụng trong một không gian đủ tối để có được hình ảnh chất lượng nhất. Độ sáng cao được đo bằng lumens, chất lượng hình ảnh không chỉ phụ thuộc vào độ phân giải 4K của máy chiếu mà còn liên quan đến cường độ sáng và kích thước màn hình của bạn. Mặc dù mỗi một môi trường chiếu sẽ có một mức cường độ sáng khác nhau nhưng xu hướng tốt nhất vẫn là khoảng 3000 Lumens.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *