Cách chọn máy chiếu tốt nhất cho tổ chức sự kiện

Có một số điều mà chúng ta cần cân nhắc khi chọn một chiếc máy chiếu cho một sự kiện, hay bất kỳ tổ chức nào. Dưới đây là một vài cách chọn máy chiếu dùng cho hội trường, sự kiện tốt nhất mà bạn nên lựa chọn.

1. Kích thước mục đích chiếu là gì?

Nếu bạn đang lên kế hoạch thuyết trình cho một nhóm nhỏ từ 10-12 người, một mô hình may chieu gia re sẽ có thể đáp ứng được. Khi số lượng người xem mở rộng đến vài trăm thì bạn cần xem xét một máy chiếu có độ sáng nhiều hơn hoặc ống kính góc rộng hơn.

2. Không gian chiếu của bạn như thế nào?

Bạn định trình chiếu ở không gian như thế nào? Ngay cả khi bạn yêu thích ý tưởng chiếu phía sau (nơi máy chiếu chiếu qua màn hình từ phía sau nó), bạn sẽ cần thêm 3 – 3,5 m không gian ở phía trước phòng để đặt máy chiếu và màn hình.

Có bao nhiêu ánh sáng xung quanh ở trong phòng? Ánh sáng xung quanh đóng một vai trò rất lớn trong việc lựa chọn máy chiếu. Càng có nhiều ánh sáng xung quanh thì máy chiếu sẽ càng phải có cường độ sáng cao.

Khoảng cách từ máy chiếu đến màn hình là bao nhiêu? Nếu bạn không thể đặt máy chiếu ở vị trí lý tưởng (phòng hẹp) thì bạn có thể chọn một chiếc máy chiếu có góc chiếu rộng hơn.

3. Nội dung của bạn là gì?

Bạn có ý định chiếu nội dung gì? Một bài thuyết trình có liên quan đến biểu đồ hoặc silde Power Point đòi hỏi một chiếc máy chiếu có cường độ sáng cao hơn so với những nội dung như hình ảnh, video. Tuy nhiên, nội dung như hình ảnh và video cần độ phân giải cao hơn những nội dung khác.

4. Chất lượng hình ảnh được cung cấp là gì?

Nếu chất lượng hình ảnh kém hơn một chút so với mong muốn của bạn thì một máy chiếu độ phân giải cao có thể giúp hình ảnh rõ ràng và sắc nét hơn. Mặt khác, nếu nội dung có độ phân giải cao chẳng hạn như bộ phim thì bạn sẽ muốn có một máy chiếu có độ nét cao để truyền tải được nội dung này.

5. Nguồn đầu vào là gì?

Loại máy chiếu nào cũng cần phải có một bộ phận kết nối với một nguồn phát nội dung để có thể truyền tải được hình ảnh, video, văn bản lên màn hình máy chiếu. Tùy thuộc vào mỗi loại, máy chiếu có thể phát wifi hoặc thông qua các cổng kết nối bao gồm: HDMI, VGA, AV, USB,..

Sau khi trả lời được những câu hỏi quan trọng này, bạn sẽ biết cách lựa chọn một dòng máy chiếu hội trường, sự kiện hiệu quả, chất lượng nhất cho mục đích trình chiếu của mình.

>>>>>>>>> Thương hiệu máy chiếu hội trường tốt nhất hiện nay bao gồm: may chieu Viewsonic, Vivitek, Epson, Optoma, Sony,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *