Cách nhận biết nồi nấu phở Việt Nam và nồi nấu phở Trung Quốc

Hiện nay, thị trường xuất hiện nhiều mẫu nồi nấu phở bằng điện  hàng giả, hàng nhãi lại là vấn đề khiến người tiêu dùng lo lắng. Làm thế nào để mua nồi nấu phở chính hãng chất lượng đảm bảo? Làm thế nào để phân biệt được nồi nấu phở Việt Nam sản xuất và nồi Trung Quốc, tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh, phục vụ thực khách mỗi ngày.

Nồi phở Trung Quốc vẫn được rao bán là hàng Việt Nam chất lượng cao?

Sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng của nồi nấu phở khiến người tiêu dùng khá phân tâm khi không biết nên lựa chọn mua mẫu nào. Theo khảo sát hiện nay, thị trường có 2 dòng nồi nấu phở là nồi nấu phở sản xuất tại Việt Nam và nồi nấu phở Trung Quốc. Phần lớn, nồi Trung Quốc vẫn chiếm thị phần lớn. Và nhiều đơn vị kinh doanh, phân phối vẫn che mắt người tiêu dùng bằng nhãn mác, rao bán các loại nồi nấu phở Trung Quốc là hàng Việt Nam chất lượng cao.

Nồi nấu nước phở bằng điện 50lit

Chính điều này khiến nhiều người “tiền mất tật mang”, mua phải nhiều nồi phở Trung Quốc với giá đắt đỏ mà vẫn tin đó là nồi Việt Nam bởi chưa có nhiều thông tin về mẫu nồi này.

Vậy bằng cách nào có thể phân biệt nồi nấu phở Việt Nam và nồi nấu phở trung Quốc?

Đặc điểm chất liệu

+ Nồi nấu phở Việt Nam: Toàn bộ nồi được làm toàn bộ từ Inox cao cấp 304 dày không bị gỉ sét, biến dạng trong môi trường nhiệt độ cao – độ bền cao.

+ Nồi nấu phở Trung Quốc: Được làm toàn bộ từ Inox 201 mỏng, nếu không được vệ sinh đúng cách rất dễ bị gỉ sét khi tiếp xúc với thực phẩm trong môi trường nhiệt độ cao. Nhiều khách hàng sử dụng khoảng nửa năm thì nồi xuống cấp, không thể dùng tiếp vì nguy cơ rò điện rất cao.

Về đặc điểm kiểu dáng, thiết kế các bộ phận nồi

Nồi điện nấu phở Việt Nam, nồi phở điện 100 lit thiết kế kiểu dáng sang trọng, chắc chắn với chân bệ vuông, chân đế lót cao su chống trơn trượt.

Ngược lại với nồi phở Trung Quốc được đánh giá về thiết kế đẹp mắt hơn, là nồi liền từ trên xuống dưới, nhỏ gọn, tinh tế, chân đế có thể nâng lên cao.

+ Nồi nấu phở Việt Nam gia nhiệt nhanh bằng thanh nhiệt cây dưới đáy nồi, tuổi thọ trung bình đến 12 tháng, thay thế rất dễ dàng.

Trong khi nồi Trung Quốc sử dụng đĩa nhiệt lắp liền với đáy nồi khó thay thế hơn, sinh nhiệt tốt nhưng tuổi thọ trung bình dưới 6 tháng.

Nồi ninh xương nấu phở 120L cỡ lớn: https://thietbibepviet.vn/san-pham/noi-nau-pho-dien-viet-nam-120l/

Bộ phận đĩa nhiệt nồi nấu phở Trung Quốc

+ Quai nồi Việt Nam thiết kế liền khối, chắc chắn hơn so với nồi Trung Quốc khá lỏng lẻo và dễ gãy

+ Vung nồi bán nguyệt tiết kiệm diện tích, giảm thất thoát nhiệt khi sử dụng. Lỗ thông hơn chống đục nước, thiu nước khi ninh qua đêm. Trong khi đó vung nồi Trung Quốc dạng nắp liền, dễ thất thoát nhiệt trong quá trình sử dụng. Không có lỗ thông hơi chống đục nước, phù hợp với việc nấu nước sôi và canh hơn.

Cập nhật nồi phở đĩa nhiệt, mâm nhiệt tại: https://thietbibepviet.vn/

Nồi nấu phở điện dung tích 50lit tại Quang Huy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *