Tổng hợp thông tin bóng đá nước Argentina từ 2009-2019

Argentina là quốc gia đã có những lịch sử bóng đá ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Sau đây cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin bóng đá nước Argentina từ 2009-2019.

Đôi nét về đội bóng

Nếu thường xuyên theo dõi các trận đấu của đội tuyển Argentina bạn sẽ dễ lý giải vì sao nền bóng đá Argentina ngày càng tụt lùi. Bước vào World Cup 2018, đội Argentina được dự đoán là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị vô địch vì sở hữu siêu sao ghi bàn Messi. Tuy nhiên, phong độ hời hợt và dậm chân tại chỗ của đội bóng Argentina trong những năm gần đây khiến Messi và các đồng đội của anh phải chấp nhận thất bại trên đất Nga.

Kết quả hình ảnh cho bóng đá nước  Argentina

Đội tuyển bóng đá quốc gia còn có biệt danh là “La Albicelestes”, là đội tuyển của Hiệp hội bóng đá Argentina và đại diện cho Argentina trên bình diện quốc tế

Trận thi đấu quốc tế đầu tiên của đội tuyển Argentina là trận gặp đội tuyển Uruguay vào năm 1901.

Argentina luôn là một trong những đội tuyển hàng đầu thế giới, với 2 lần vô địch thế giới vào các năm 1978 và 1986 cùng 14 lần vô địch Nam Mỹ. Ngoài ra, đội tuyển Argentina đã 2 lần vô địch Olympic vào các năm 2004 tại Athen (Hy Lạp), 2008 tại Bắc Kinh, Trung Quốc và 6 tấm huy chương vàng của đại hội Thể thao liên châu Mỹ.

Những dấu mốc buồn trong sự nghiệp của đội tuyển Argentina

4 năm sau thất bại tại Brazil, đội tuyển Argentina vẫn không thể phục thù với tuyển Đức trên đất Nam Mỹ. Tuy nhiên, vị trí thứ nhì chung cuộc vẫn là thành tích tốt nhất của đội tuyển bóng đá Argentina từ kỳ World Cup 1990.

Trong tiếng Ý, Argentina có nghĩa là “bạc hoặc được làm từ bạc”. Có lẽ cái tên này là một sự sắp đặt hoàn hảo cho tuyển Argentina khi họ chỉ đạt được chiếc huy chương bạc tại World Cup 2014.

Tiến trình phát triển của đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina được đánh dấu bởi 5 cột mốc lớn là 1990, 1994, 2006, 2010 và 2014. Năm 1998 cũng là một năm thành công khi họ đã loại Anh một cách khá dễ . dàng. Nhưng đó sẽ mãi chỉ là những ký ức đẹp.

Giai đoạn 1990 – 2014, tuyển Argentina đáng nhẽ đã có thể tỏa sáng hơn nữa. Họ sở hữu những cái tên không thể xuất sắc hơn từ  Gabriel Batistuta, Diego Simeone, Ariel Ortega, Riquelme, Crespo, Juan Veron cho đến Angel Di Maria, Messi…

Kết quả hình ảnh cho bóng đá nước  Argentina

Theo lẽ thường, với một đội hình mạnh như vậy nhẽ ra tuyển Argentina sẽ bước lên bục vinh quang của mọi trận đấu lớn nhỏ. Nhưng không! Người ta cứ mãi thắc mắc vì sao với đội hình toàn ngôi sao như vậy Argentina vẫn không thể tỏa sáng lên được.

Bóng đá Argentina – Nạn nhân của những chiến lược

Thời điểm đất nước Argentina được lập nên cũng là lúc đội bóng quê nhà ra đời. Kể từ đây, một nền bóng đá mới đã được khai sinh và tách ra khỏi ảnh hưởng của những cuộc chiến.

Từ năm 1930 – 1958 dù không đạt được danh hiệu vô địch nào nhưng lại là quãng thời gian tuyệt đẹp của đội tuyển bóng đá Argentina. Dù gặp muôn vàn khó khăn nhưng họ đã từng bước xây dựng được nền móng vững chắc, tạo bước đệm để trở thành một đội chuyên nghiệp, đẹp mắt.

Bóng đá Argentina cũng trải qua thời kỳ đen tối với sự lên ngôi của bạo lực sân cỏ. Từ 1958-1973, bóng đá Argentina bị lũng đoạn do ảnh hưởng từ những vụ dàn xếp tỷ số và mua chuộc trọng tài.

Nhưng đó vẫn chưa phải bi kịch lớn nhất đối với đội tuyển bóng đá Argentina. Năm 2009, nhiều CLB bóng đá buộc phải giải thể vì khoản nợ quá lớn. Tất cả những yếu tố đó đã tác động một cách toàn diện khiến đội tuyển Argentina trở thành một nạn nhân đáng thương.

Trên đây là một số thông tin bóng đá nước Argentina từ 2009-2019. Cùng chúng tôi đồng hành cùng các đội tuyển nhé!

Nguồn: Website Chơi Bóng Đá, Thể Thao MIBET88

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *