Số vốn cần đầu tư cho quán phở là bao nhiêu

Hiện nay, người ta không những ăn phở vào buổi sáng mà còn ăn vào buổi trưa, buổi tối hoặc bất cứ lúc nào cảm thấy đói. Chính vì vậy những quán phở mọc lên nhan nhản từ ở các thành phố lớn cho đến các huyện nông thôn. Việc lập nghiệp bằng cách kinh doanh quán phở cũng được rất nhiều người lựa chọn. Vậy câu hỏi đặt ra là: Mở quán phở thì cần bao nhiêu vốn?

Một số khoản cơ bản cần thiết để chuẩn bị mở quán phở

Mặt bằng

Nếu bạn chọn các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,.. là nơi để lập nghiệp thì chi phí cho mặt bằng khoảng 50m2 có thể dao động từ 6tr -20 triệu/1 tháng tùy vào vị trí mặt bằng có đẹp hay không, có dễ tìm thấy hay không, có nằm ở nơi đông dân cư không, cơ sở vật chất có tốt không,…

Đây là mặt bằng thích hợp cho các quán phở có quy mô trung bình, có thể chứa tầm 40 khách một lúc . Còn nếu bạn lựa chọn mở quán phở ở các huyện nông thôn thì số tiền phải bỏ ra để thuê mặt bằng chỉ dao động từ 3–4 triệu/tháng.

Còn nếu như gia đình bạn đã có sẵn mặt bằng để kinh doanh thì thật tuyệt, bạn đã có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá để đầu tư cho việc chuẩn bị những thứ khác rồi.

 Cơ sở vật chất

Tu sửa mặt bằng và trang bị cơ sở vật chất cho quán phở là một khâu không thể thiếu. Bạn sẽ phải bỏ ra số tiền từ 30–60 triệu để thực hiện khâu này.

Để tao ra được quán phở có không gian thoải mái, thu hút khách hàng, bạn nên bỏ ra một số tiền để trang trí quán phở, đây là tài sản cố định nên đừng lo lắng khi đầu tư.

Tiếp theo bạn cần sắm bàn ghế cho quán phở. Tùy vào khả năng tài chính cũng như phong cách quán phở mà bạn có thể lựa chọn các loại bàn ghế khác nhau: bộ bàn ghế nhựa từ 500.000đ-700.000đ/1 bộ, bộ bàn ghế inox từ 1,7–2 triệu/bộ hay bộ bàn ghế gỗ chân sắt từ 1tr5–2tr5/bộ

Một quán phở trung bình cần khoảng từ 8–12 bàn. Vậy chúng ta cần từ 5–25 triệu để đầu tư cho bàn ghế tùy vào lựa chọn kiểu dáng, giá cả và số lượng khác nhau.

Ngoài ra, bạn nên bỏ tiền để thiết kế và in menu, điều này giúp khách hàng có ấn tượng tốt với quán cũng như nâng cao sự chuyên nghiệp của quán

Bạn cũng cần đầu tư từ 3–5 triệu cho hệ thống đèn điện và quạt mát của quán để tạo cho khách hàng trải nghiệm thoải mái nhất

Sau đó ta cần chuẩn bị các vật dụng nhà bếp như xoong, nồi, chảo, bát, đũa, dao, thớt, bếp… Những khoản này sẽ mất từ 10–15 triệu tùy vào chất lượng, giá thành từng loại vật dụng. Và nếu muốn tăng năng suất cũng như chất lượng của phở, bạn nên đầu tư thêm một bộ nồi nấu phở điện cao cấp. Hiện nay, một bộ nồi nấu phở điện có giá dao động từ 11,5–12,5 triệu. Đây là một khoản đầu tư lâu dài mà chúng tôi khuyên bạn nên mua.

Nồi nấu phở điện 80 lít Quang Huy chính hãng
Cuối cùng, bạn cần đặt biển hiệu, hãy đầu tư một chiếc biển hiệu nổi bật và độc đáo để thu hút khách hàng và tạo sự khác biệt với các quán khác nhé!

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về những khoản vốn cần thiết phải chuẩn bị khi muốn bắt đầu kinh doanh quán phở. Hi vọng với những gợi ý của chúng tôi, bạn có thêm những cơ sở dựa vào để chuẩn bị cho việc kinh doanh quán phở được chu đáo và kĩ lưỡng hơn. Chúc bạn thành công trong việc khởi nghiệp từ quán phở.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *