Một số hiểu sai khi vay tín chấp lãi suất thấp

Một số hiểu sai khi vay tín chấp lãi suất thấp

 

Ngày nay việc vay tín chấp lãi suất thấp đang được rất nhiều ngân hàng hỗ trợ, gói vay này giúp bạn có thể đi vay cả khi không có tài sản thế chấp nào. Nhưng là thế nào để vay tín chấp, và một số hiểu sai của khách hàng thường mắc phải khi vay tín chấp lãi suất thấp là gì. Hôm nay chúng ta cùng bài viết này tìm hiểu thử nhé.

 

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để phục vụ cho các mục đích cá nhân, đó có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng… Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng với thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng. Vì vậy khách hàng có thể chủ động trong việc thanh toán sao cho đúng hạn.
Những hiểu sai đầu tiên đối với nhóm khách hàng vay tín chấp lãi suất thấp theo lương thường là khách hàng hay nghĩ rằng lương hàng tháng được bao nhiêu là có thể được xét vay 100% lương. Nhưng thực tế không ngân hàng nào có thể chấp nhận rủi ro như thế. Và không ai có thể mang 100% đi trả nợ mà không sử dụng chi trả những khoản chi phí thiết yếu cần có cả. Nên thường ngân hàng chỉ cho bạn vay cao nhất vào khoảng 70% lương là nhiều rồi đó.
Thủ tục đơn giản khi vay tín chấp bằng lương
Sai lầm tiếp theo mọi người hay nhầm tưởng là chỉ cần đầy đủ bảng lương và các giấy tờ cần thiết là có thể được ngân hàng xem xét vay tín chấp lãi suất thấp theo lương mà không cần quan tâm mình đã từng có nợ xấu, dư nợ tín dụng trước đó. Bởi vì khách hàng nghĩ đã có lương làm căn cứ trả nợ, nhưng bạn nên nhớ rằng nếu bạn đã từng có nợ xấu ngân hàng cũng sẽ cân nhắc việc bạn có tái phạm hay không, vì ngân hàng cũng cần làm việc trên uy tín nữa phải không nào.
Sau khi bạn có đầy đủ những giấy tờ, hồ sơ để có thể vay tín chấp theo lương thì bạn cần xem xét nên chọn ngân hàng nào, thời gian giải ngân cũng như lãi suất ra sao. Một số bạn hay mắc sai lầm khi nghĩ rằng khi bạn hoàn thành đầy đủ thủ tục vay tín chấp lãi suất thấp được ngân hàng duyệt là có thể ngay lập tức nhận giải ngân và có tiền trao tay. Nhưng không phải ngân hàng nào cũng vậy, có những ngân hàng quá trình giải ngân có thể sao thời gian duyệt hồ sơ một thời gian nữa lận. Vì vậy để có được số tiền giải ngân đúng tiến độ bạn cần thì bạn nên tìm hiểu trước ngân hàng nào có quá trình giải ngân vay tín chấp lãi suất thấp ra sao để có thể chủ động vấn để tài chính của bạn nhé.

 

Nếu bạn đang có nhu cầu vay tín chấp lãi suất thấp mà chưa chọn được địa chỉ ưng ý thì ghé qua https://www.msb.com.vn/joy tham khảo thử nhé, biết đâu đây là lựa chọn bạn đang tìm kiếm! Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *