Địa Ốc Long Phát: 5 lời khuyên cần nắm rõ trước khi quyết định mua nhà

Thị trường hiện nay đã cho ra khá nhiều dòng sản phẩm nhà ở với rất nhiều mức giá để lựa chọn. Bên cạnh đó, việc các gói vay lãi suất thấp đến từ các tổ chức tài chính hay tín dụng đến từ ngân hàng ngày càng mở rộng và phát triển đã giúp các cặp vợ chồng trẻ tiếp cận được ước mơ sở hữu căn nhà riêng một cách tốt hơn.

Tuy nhiên, theo chuyên gia tư vấn bất động sản Địa Ốc Long Phát, vợ chồng trẻ khi mua nhà hay căn hộ chung cư còn nhiều bỡ ngỡ và không rành về thủ tục hành chính. Đây sẽ là lỗ hỏng khiến ước mơ của các cặp vợ chồng trẻ bị bóp méo đi đôi chút. Do đó, bài viết dưới đây sẽ mang đến cho các bạn một cái nhìn sâu sắc nhất đến từ lời khuyên của chuyên gia bất động sản Long Phát trước khi quyết định mua nhà.

Chú ý đến nguồn thu nhập

Thu nhập là một vấn đề tài chính ảnh hưởng đến cuộc sống của cả gia đình bạn và ngôi nhà. Nếu chẳng may vay mượn ngân hàng và tài sản đảm bảo là chính căn nhà mà không đủ khả năng chi trả nợ gốc thì việc mất trắng căn nhà là điều rất có thể xảy ra.

Hãy luôn lưu ý đến vấn đề tài chính của hai vợ chồng

Hai vợ chồng nên xem xét thu nhập của cả hai cộng lại. Khi đó hãy tính chi phí cho cuộc sống của gia đình bao gồm các khoản tiền sinh hoạt sao cho phù hợp. Nếu bạn chấp nhận vay ngân hàng thì hãy luôn chắc chắn rằng khoản tiền vay nợ không vượt quá 40-50% tổng thu nhập hằng tháng của cả hai vợ chồng.

Cách tối ưu nhất của việc vay tiền mua nhà là hãy cố gắng thương lượng và mượn từ người thân, bạn bè để giảm thiểu phần trả lãi hoặc có khả năng sẽ chỉ phải trả nợ gốc thôi. Việc sở hữu một căn nhà hoặc căn hộ chung nhà sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết nếu hai vợ chồng vạch rõ một bảng tính toán tài chính, càng chi tiết càng tốt.

Tìm hiểu kỹ về giấy tờ pháp lý

Giấy tờ pháp lý có liên quan đến việc chứng minh quyền sở hữu đất, tài sản đi kèm hoặc căn hộ một cách hợp pháp khi mua. Hãy luôn kiểm tra thật rõ ràng các giấy tờ liên quan đến việc mua căn nhà để tránh sai sót về sau. Nếu là căn hộ chung cư đang trong quá trình thi công, cần phải làm hợp đồng rõ với bên bán cam kết và đảm bảo về những quyền lợi, tiện nghi, thời gian hoàn thành và bàn giao cũng như không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào.

Với những bước như vậy, bạn sẽ không phải lo canh cánh việc liệu khi nào mới được nhận căn hộ. Chưa kể, giấy tờ pháp lý không chỉ diễn ra bằng việc kí kết giấy tờ mà còn phải thực hiện tại phòng công chứng để xác minh và có bên thứ 3 đứng ra làm chứng cho cuộc kí kết hợp đồng.

Chọn lựa căn nhà thật phù hợp

Ngoài việc chọn một căn nhà thật phù hợp với khả năng kinh tế của hai vợ chồng thì chọn một căn nhà phù hợp với nhu cầu của cả hai vợ chồng cũng quan trọng không kém. Căn nhà cần có bao nhiêu phòng? Bạn nên tính kỹ trong thời gian về sau khi con lớn thì ngủ phòng riêng và không gian sinh hoạt cần thiết.

Ngôi nhà hãy thật phù hợp với nhu cầu của gia đình

Và nếu là một căn hộ chung cư thì hãy tìm hiểu độ tin cậy và phổ biến của chủ đầu tư. Đừng quá ham rẻ mà lựa chọn nhầm một nơi “khỉ ho cò gáy” và an ninh không tốt. Đặc biệt, khu vực mua nhà, căn hộ cần gần các trường học, bệnh viện, siêu thị,…. Đặc biệt là phải có giao thông đi lại thuận lợi cũng như gần nơi cả hai đi làm.

Tính chất khu vực

Trước khi quyết định mua, hãy đi rà soát và tìm hiểu về khu vực tại nơi bạn muốn mua nhà. Hai vợ chồng nên biết rõ rằng, một khu vực quá gần chợ sẽ rất dễ bị ô nhiễm và bẩn, chưa kể là rất ồn ào và hay bị kẹt xe. Ngoài ra, không gian xanh cũng rất cần thiết. Một khu vực tối ưu sẽ là nơi gần công viên để phục vụ cho việc tập thể dục và hít thở không khí trong lành.

Hãy chú ý đến tính chất khu vực để không “tiền mất tật mang”.

Một không gian sống và sinh hoạt tốt sẽ là tiền đề cho cuộc sống sau này. Hãy để cho gia đình bạn và con cái được tận hưởng trọn vẹn một cuộc sống đúng cách.

Tinh ý trong khâu sàng lọc

Có hai điểm lớn bạn cần sàng lọc là dự án căn hộ/khu vực đất và nơi vay tiền. Theo chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát, bạn hãy tạo ra nhiều chọn lựa khác nhau để có thể so sánh và tìm hiểu được ưu điểm, khuyết điểm của mỗi thành tố.

Hãy tạo ra nhiều sự lựa chọn để có thể so sánh.

Việc tích góp tiền vay mượn từ người thân khả năng cao là sẽ không đủ để hoàn thiện việc mua nhà nếu bạn không nhờ đến các khoản vay bên ngoài. Tâm lý của hầu hết các cặp vợ chồng trẻ cũng là mong sớm mua được nhà. Nhưng đừng vì thế mà bỏ qua các khâu sàng lọc để mang đến một kết quả tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng thực hiện chính sách cho vay với lãi suất thấp để mua nhà nên hãy có cho mình ít nhất vài buổi tư vấn để có mức lãi suất tối ưu nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *