SÚP DƠI CÓ PHẢI NGUYÊN NHÂN GÂY VI RÚT VIÊM PHỔI VŨ HÁN?

Sau lúc tin tức về dịch viêm phổi Vũ Hán được đa dạng người chú ý, trên mạng thị trấn hội xuất hiện một đoạn phim về một cô gái Trung Quốc được cho là ở Vũ Hán, ăn tô súp với con dơi đen xì nhăn răng bên trong. Đây được Nhận định là một trong các cỗi nguồn trước tiên dẫn tới việc virus Corona bùng phát tại đây.
phổ thông trang tin lẫn những nhân vật có rộng rãi người theo dõi trên mạng xã hội san sớt lại đoạn phim, kéo theo ấy là hàng nghìn người trên mạng xã hội a dua theo, cho rằng chính món ăn “kinh dị” này đã làm lây lan dịch viêm phổi do vi rút corona mới (2019-nCoV).
bên cạnh đó, đoạn phim không phải quay ở Vũ Hán mà là tại Palau, đảo quốc ở thanh bình Dương. Nhân vật trong ấy là blogger chuyên về du hý Wang Mengyun (Vương Mộng Vân). Theo tờ South China Morning Post, cô Vương gần đây cho biết đoạn phim được quay vào năm 2016, đăng vào năm 2017, trong một chương trình giới thiệu những món ăn địa phương tại Palau, trong ấy có món súp dơi.
Giữa thời khắc nỗi ám ảnh dịch bệnh gia nâng cao, đoạn phim của cô gái ăn súp dơi tại Palau làm cho khơi lại định kiến của người phương Tây về sở thích ăn uống bị cho là kỳ dị của người nước ngoài, đặc biệt là người gốc Á. Theo Foreign Policy, các định kiến này mang thể làm cho gia tăng nỗi sợ và nạn phân biệt đối xử, kỳ thị.

Súp dơi có phải nguyên nhân gây vi rút viêm phổi Vũ Hán? - Ảnh 1

Trên thực tại, cho tới hiện tại, các nhà kỹ thuật vẫn chưa công nhận liệu có phải vi rút corona mới mang phải khởi phát từ loài dơi hay ko dù sở hữu một số dấu hiệu với sự can dự.
1 nghiên cứu mới ban bố trên báo chí chuyên ngành Bản tin công nghệ của Viện hàn lâm công nghệ Trung Quốc cho thấy vi rút corona mới thuộc chủng corona gây ra dịch Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) vốn được mua thấy ở loài dơi quạ.

các chuyên gia thuộc Viện Vi rút học Vũ Hán xác định chiếc vi rút mới có thể lên đường trong khoảng động vật hoang dại như dơi và rắn được bày bán tại chợ Hoa Nam ở trọng tâm Vũ Hán, nghi là nơi phát tán dịch bệnh viêm phổi chết người.
bên cạnh đó, cũng với khả năng khu chợ nhắc trên không phải là khởi nguồn của đợt dịch lần này. Theo chuyên san Foreign Policy, một nghiên cứu mới cho thấy các nạn nhân đầu tiên của đợt dịch không có liên hệ, tiếp xúc nào với khu chợ.
Súp dơi có phải nguyên nhân gây vi rút viêm phổi Vũ Hán? - Ảnh 2

Động vật hoang dại mang thể là 1 phần căn do, nhưng nhân tố chính làm cho bệnh dịch bùng phát và lây lan trên diện rộng là việc thiếu quản lý, giám sát của cơ quan y tế, điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm chưa đủ tiêu chuẩn tại những khu chợ.
Như vi rút cúm H1N1 ko xuất phát từ động vật hoang dại mà từ loài heo. Những khu chợ như ở Hoa Nam không được phép bán động vật sống nhưng hoạt động này vẫn diễn ra. Nhân viên ko được đồ vật toàn bộ vật dụng bảo hộ cơ bản như bao tay, khẩu trang. Lề thói ăn uống động vật hoang dã, việc ưa thích dùng động vật hoang dã khiến cho các bài thuốc đông y góp phần gia tăng nguy cơ lây lan bệnh dịch.

thông báo cập nhật liên tục tại

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *