Thông tin về những phương pháp an toàn khi dùng ắc quy xe nâng điện

Đa phần những doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng ắc quy xe nâng điện của hãng Doosan khá nhiều và bên cạnh đó cũng sử dụng của những hãng khác.  Để đảm bảo các an toàn cần thiết thì xe nâng điện cần được vận hành và sử dụng ra sao.  Bạn đừng bỏ lỡ các thông tin mà chúng tôi mang đến sau đây bởi nó sẽ giúp bạn đảm bảo cho bản thân tốt nhất khi dùng xe nâng điện.

1. Bạn đã biết chi tiết những quy trình cần thiết đúng chuẩn khi dùng ắc quy xe nâng điện Doosan hay chưa?

a, Các hướng dẫn cần phải được nghiên cứu kỹ trước khi sử dụng

Cần đọc và hiểu những nội dung hướng dẫn đã được tổng hợp bởi nhà sản xuất ắc quy xe nâng điện trước khi đi vào sử dụng. Kỹ thuật viên được đào tạo bài bản có kinh nghiệm nên là đối tượng được sử dụng để đảm bảo.

b, Sử dụng đồ dùng bảo hộ mọi lúc mọi nơi là

Những người trực tiếp sử dụng ắc quy cần phải bảo vệ bằng các đồ dùng bảo hộ đầy đủ từ găng tay cho đến kính an toàn cùng các đồ khác.

c, Không được để các loại nguồn lửa ở gần

Khu vực ắc quy khi nạp điện hay phóng điện tạo ra các loại khí dễ bắt nổ nhanh chính vì thế mà các vật dụng như bật lửa hay diêm hoặc hút thuốc lá hay hàn điện tại khu vực đó cần được cấm sử dụng.

d, Cháy nổ và những việc cần làm để tránh

Cần cẩn thận với những vật dụng dễ dẫn điện như tuốc nơ vít hoặc đồng hồ hay các vật kim loại lên mặt ắc quy bởi đây là những vật có thể gây ra các vụ cháy nổ hay chập điện nguy hiểm.

e, Cẩn trọng với Acid ăn mòn

Chất điện phân trong ắc quy là acid sulfuric – hóa chất có tính chất ăn mòn khá cao nên việc đổ nước cất vào bình ắc quy cần cẩn thận để không để trào axit ra ngoài sẽ dần đến các tác hại là ăn mòn vỏ bình cùng những chi tiết khác và tuyệt đối không được để acid bắn vào cơ thể.

>>> Xem thêm : bảo dưỡng xe nâng dầu Doosan – Review chất lượng xe nâng Doosan

2. Nếu không may bị axit bắn vào người cần sơ cứu như thế nào?

Nếu không may bị acid bắn vào mắt và lên da cần rửa thật nhiều nước với nguồn nước sạch sau đó thay quần áo và đến nơi có bác sĩ gần nhất.

3. Các ảnh hưởng của ắc quy bạn cần chú ý đến với môi trường

Với những ắc quy hỏng bạn nên xem xét và báo với các cơ quan hay tổ chức chuyên xử lý vật liệu tái chế không nên tùy tiện vứt rác.  Vậy để mang đến cho người dùng sự an toàn tuyệt đối cần thao tác ra sao vận hành như thế nào.  Đa phần những doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng ắc quy xe nâng điện của hãng Doosan khá nhiều và bên cạnh đó cũng sử dụng của những hãng khác.

>>> Xem thêm : Ắc quy xe nâng Rocket VCD240 –  Siêu đơn giản với hướng dẫn an toàn khi dùng ắc quy xe nâng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *