Người nhiễm corona không có triệu chứng có lây cho người khác?

LIỆU những NGƯỜI NHIỄM VIRUS CORONA CHỦNG MỚI sở hữu KHẢ NẲNG LÂY BỆNH CHO NGƯỜI KHÁC lúc BẢN THÂN HỌ ko mang TRIỆU CHỨNG NÀO? Đấy LÀ 1 TRONG các thắc mắc quan yếu NHẤT ĐANG THÁCH THỨC các NHÀ khoa học.

Người nhiễm corona không có triệu chứng có lây cho người khác? - Ảnh 1.các thầy thuốc tại Trung Quốc cho rằng việc lây truyền virus corona ngay khi chưa mang trình bày bệnh là điều mang thể xảy ra.Nguy cơ lây từ người chưa phát bệnh

Liệu những người nhiễm virus corona chủng mới mang khả năng lây bệnh cho người khác ngay cả lúc bản thân họ chưa phát lộ các triệu chứng không? Đó là một trong các nghi vấn quan yếu nhất đang thách thức những nhà kỹ thuật. Nếu ngay cả các người chưa sở hữu diễn tả bệnh cũng sở hữu thể lây truyền thì việc dập dịch sẽ phát triển thành cạnh tranh hơn rất nhiều.

những bác sĩ tại Trung Quốc cho rằng việc lây truyền virus corona ngay lúc chưa sở hữu diễn đạt bệnh là điều có thể xảy ra. Ca nhiễm corona trước hết được xác định tại bang Bavaria (Đức) ngày 27-1. Người bệnh là 1 thương gia người Đức. Anh đã tham gia những cuộc họp cộng 1 đồng nghiệp nữ trong khoảng Thượng Hải tới và người này chẳng phải biết mình đã nhiễm virus corona.

“Chúng tôi đã nhận được các Con số trong khoảng những người rất đáng tin cậy tại Trung Quốc, những nhà khoa học, các nhà dò xét, các người đảm nhận y tế cùng đồng, và họ nhắc mang chúng tôi rằng cứng cáp mang 1 dòng bệnh ko sở hữu biểu đạt triệu chứng, và chúng ta đang thấy sự truyền nhiễm khi chưa mang triệu chứng” – tiến sĩ Fauci (Đức) kể.

cách đây không lâu tại Việt Nam, thông báo đáng chú ý trong chắt lọc, phát hiện bệnh nhân thứ 13, vừa sở hữu xét nghiệm xác định dương tính tối 7-2: bệnh nhân không sốt, không ho, không có biểu hiện bệnh nhưng vẫn nhiễm virus corona. Do đó thời gian ủ bệnh mang phải 14 ngày như những chỉ dẫn trước đây hay không, hay thời kì ủ bệnh kéo dài hơn, thể hiện bệnh bao gồm các gì… là vấn đề đang được những chuyên gia y tế Việt Nam đàm đạo và hướng dẫn.

hai ca mới lây ở Pháp, mầm bệnh từ Singapore

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, tổng giám đốc doanh nghiệp Y tế thế giới (WHO), vừa cảnh báo về số người bị nhiễm virus corona chủng mới từ các người chưa bao giờ đến Trung Quốc…

“Đã với một số trường hợp đáng ngại về xu thế lây lan nCoV tăng lên trong khoảng các người ko mang lịch sử vận động tới Trung Quốc”, ông Ghebreyesus viết trên Twitter. &Ldquo;Việc phát hiện 1 số lượng nhỏ những ca nhiễm có thể cho thấy sự lây lan rộng hơn ở những nước khác; nhắc ngắn gọn, có thể chúng ta chỉ đang thấy được phần nổi của tảng băng”, ông Ghebreyesus tiếp.

không phải bỗng nhiên WHO phát cảnh báo về nguy cơ lây truyền bệnh viêm con đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra tại các nước ngoài Trung Quốc. Ngày 10-2, báo Guardian (Anh) dẫn nguồn tin trong khoảng giới chức y tế cho biết những ca nhiễm virus corona chủng mới ở Anh và Mallorca (Tây Ban Nha) vừa phát hiện sở hữu can hệ tới ổ dịch ở khu căn hộ tại Les Contamines-Montjoie, khu nghỉ dưỡng trượt tuyết của Pháp, nhưng căn do mầm bệnh cho đến nay lại được xác định từ Singapore.

Cụ thể, ca nhiễm corona Vũ Hán thứ 4 của Anh đã nhiễm bệnh tại Pháp và đang được điều trị ở London. Người bệnh sở hữu can hệ đến ổ dịch ảnh hưởng tới 5 người Anh, trong đó có 1 em nhỏ 9 tuổi đang điều trị tại Pháp.

Lây bệnh cho hàng ngũ này là một người Anh, hôm 24-1 đã đến thăm họ sau khi dự hội nghị kinh doanh tại khách sạn Grand Hyatt ở Singapore vào giữa tháng một, nơi anh này được cho là đã bị nhiễm virus corona chủng mới. WHO cũng đang khảo sát về mức độ lây lan dịch bệnh trong khoảng hội nghị kinh doanh vừa nêu.

Báo Telegraph (Anh) dẫn lời của tổng giám đốc WHO cho rằng ổ dịch với các ca bệnh ở Anh và Pháp mang liên quan đến thương buôn người Anh (lây bệnh tại khách sạn ở Singapore) “có thể làm bùng phát lớn hơn”. Chỉ trong vòng 24 giờ, ngày 11-2, Anh công nhận tăng gấp đôi số ca nhiễm corona lên 8 người.

Trước ấy, ngày 7-2, Singapore cũng thông báo đã với thêm số ca nhiễm mới không liên quan gì sở hữu những ca nhiễm trước đây tại Trung Quốc.

lachanviruscorona
lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *