Những nguyên do nên chọn tranh phong thủy theo mùa trong năm

Từ rất lấu rồi người dân đã biết dùng bức họa phong thủy như một vật trang trí nâng cao thẩm mỹ song song còn giúp tương trợ gia chủ về tuyến đường tài lộc, gia đạo thăng bình. Tuy nhiên, với mỗi người hay mỗi gia đình lại nên chọn mẫu tranh có nội dung, hình thức thích hợp và có một số nguyên tắc lựa tranh để treo cho đúng. Trong đó, chủ nhà có thể chọn treo tranh theo từng mùa trong năm.

treo tranh phong thủy

Mùa xuân là mùa vạn vật sinh sôi, cây cối đâm chồi nảy lộc báo hiệu các điềm tốt. Bên cạnh đó, trong phong thủy ngũ hành thì những tháng đầu năm thường bị khuyết nhân tố Kim. Để bổ khuyết cho yếu tố còn thiếu, vào mùa xuân chủ nhà nên treo tranh, tượng thần tài, tranh kim sơn ngân sơn. Những bức tranh này không chỉ đem lại vẻ đẹp vui tươi, rét mướt cho ngôi nhà mà còn giúp gia chủ và những thành viên trong gia đình an khang, tấn lộc.

Mùa hè là mùa có phổ biến ánh nắng nhất trong năm nên hành Hỏa cực vượng. Khi nhân tố Hỏa quá thăng hoa, nên giảm nhiệt bằng yếu tố Thủy. Vào mùa hè nên treo những bức tranh cá gáy trong hồ sen, tranh ao hồ sông suối hay thác nước… các bức tranh này sẽ khiến dịu không khí trong nhà, giúp gia chủ thăng hoa về công danh, tài lộc.

Mùa thu là giai đoạn trái cây chín rộ, lúc thu hái sản vật, cũng là lúc vạn vật bắt đầu khô héo, trong ngũ hành thì mùa này thuộc yếu tố Kim, nên rất cần sự dung dưỡng của Hỏa. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, vào mùa thu nên treo những bức tranh có can dự đến yếu tố hỏa, như cá màu đỏ, hồng, tím hoặc vàng, cam hay ảnh về lửa, mặt trời…. Để nâng cao cường vận may, mang đến sự viên mãn, cát tường.

Cuối năm là thời kì của mùa đông, mọi thứ sẽ ở trạng thái tĩnh, vạn vật tàn úa, thiếu nhựa sống. Đây cũng là thời gian cần kích hoạt nguyên tố Hỏa để tăng sự rét mướt. Bởi thế, vào mùa đông chủ nhà nên nâng cao cường ánh sáng, mở mang cửa sổ, treo những cái tranh có màu đỏ, tranh vẽ mặt trời, những loài hoa quả màu đỏ… để giúp kích hoạt tài lộc, mang may mắn cho chủ nhà.

Ngoài bí quyết chọn tranh phong thủy theo mùa, ví như muốn nâng cao cường vận may, các gia đình có thể chọn tìm tranh ảnh hoa hướng dương. Giả dụ muốn hạn chế rủi ro, phòng tiểu nhân sàm, chiêu gọi quý nhân hộ trì, bạn bè tốt viện trợ cũng nên chọn treo cái tranh này.

khi mà ấy, tranh sơn dầu vẽ hồ lô vàng lại giúp kích thích tài vận của gia đình lên đa số lần. Không những thế, ví như treo bức tranh này ở tường phòng khách, chủ nhà cần lấy dây thừng màu hồng quấn hoặc buộc mặt sau của bức tranh lại.

Tranh vẽ đàn cá bơi lội, đặc thù là cá chép được tin là mang đến may mắn, dư fake. Còn tranh đại bàng tung cánh lại mang ý nghĩa: không sợ khó khăn, nguy khốn, ko chạy trốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *