Hướng Dẫn Cách Chọn Và Đeo Đồng Hồ Theo Phong Thủy

Ngày nay, phong thủy ngũ hành đang trở nên phổ biến và ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống. Bạn có thể thấy người ta lựa chọn nhà, chọn nghề, chọn xe,… Và trong cả chọn, đeo một chiếc đồng hồ cũng cần hợp phong thủy nữa. Theo quan niệm, đeo đồng hồ theo phong thủy sẽ đem đến cho chủ nhân nhiều may mắn, tài lộc và phú quý. 

Xác Định Mệnh Của Mình

Để chọn được đồng hồ hợp mệnh của mình, bạn cần biết mình thuộc mệnh gì. Theo phong thủy, có 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi người sinh ra sẽ ứng với một mệnh khác nhau, dựa trên năm sinh của người đó. Từ năm sinh của bạn, hãy tra cứu trên internet để chắc chắn về mệnh của mình nhé. Sau khi biết được mệnh của mình, hãy lựa chọn đồng hồ theo gợi ý dưới đây:

Lựa Chọn Theo Hình Dáng Đồng Hồ

Mỗi mệnh khác nhau sẽ hợp với một dáng mặt đồng hồ khác nhau. Cụ thể:

  • Đồng hồ hình vuông đại diện cho nguyên tố Thổ, hợp với những người mệnh Hỏa và Thổ. Vì theo nguyên lý tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Nguyên tố Thổ tượng trưng cho sự ổn định, chắc chắn. Nếu đeo hợp mệnh nguyên tố này, đồng hồ sẽ giúp bạn thăng tiến trong công việc và cuộc sống đủ đầy.
  • Đồng hồ hình tam giác: Hình tam giác đại diện cho nguyên tố Hỏa, vốn chủ về sự nhiệt huyết, tinh thần vui vẻ, phấn chấn. Người mệnh Hỏa, Thổ đeo đồng hồ này sẽ được tiếp thêm sự hưng phấn, hăng hái, hiệu quả làm việc cũng cao hơn.
  • Đồng hồ hình gợn sóng chủ về nguyên tố Thủy trong ngũ hành. Vì thế, những người mệnh Thủy và Mộc nên đeo đồng hồ có dạng này. Tiền tài, phú quý, công danh sẽ đến với bạn một cách tự nhiên.
  • Đồng hồ hình tròn đại diện cho nguyên tố Kim. Những người thuộc nguyên tố Thủy và Kim nên đeo đồng hồ này. Bạn sẽ nhanh chóng được thăng quan tiến chức.

đeo đồng hồ theo phong thủy

Lựa Chọn Và Đeo Đồng Hồ Theo Màu Sắc

Khi lựa chọn đồng hồ theo phong thủy, bạn cũng cần chú ý đến màu sắc đồng hồ nữa. Bạn có thể chọn màu đồng hồ đúng với bạn mệnh, hoặc chọn màu theo quan hệ tương sinh. Cụ thể:

đeo đồng hồ theo phong thủy

– Người mệnh Kim nên chọn đồng hồ có màu trắng bạc, đen hoặc xanh lam.

– Người mệnh Mộc nên chọn đồng hồ màu đen hoặc xanh lam.

– Người mệnh Thủy nên chọn đồng hồ có dây màu xám, bạc, trắng hoặc lam.

– Người mệnh Hỏa nên chọn đồng hồ có màu xanh lá cây, nâu.

– Người mệnh Thổ nên chọn đồng hồ có màu vàng đỏ hoặc da cam.

Một chiếc đồng hồ được kết hợp bởi nhiều màu sắc khác nhau. Hãy đảm bảo rằng các màu sắc được liệt kê bên trên là tông màu chủ đạo của đồng hồ nhé. Với một chiếc đồng hồ có màu hợp với bản mệnh, ít nhất bạn cũng phần nào yên tâm hơn, và có niềm tin chắc chắn hơn về sự thành công trong tương lai.

>>> Đeo Đồng Hồ Thế Nào Là Vừa? Nên Đeo Đồng Hồ Tay Nào Thì Phù Hợp?

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách chọn và đeo đồng hồ theo phong thủy. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc. Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết của chúng tôi!

Xem thêm bài viết của chúng tôi tại đây!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *