Địa Ốc Long Phát: Vì sao BĐS nghỉ dưỡng ven đô nóng trở lại?

Năm 2019, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng chứng kiến nhiều pha “tạo sóng” từ dòng sản phẩm ven biển, điển hình là Condotel bên cạnh biệt thự biển khá ổn định trước đó. Tuy nhiên, theo Địa Ốc Long Phát, sức hút từ bất động sản vùng ven đang hình thành nên sự thay đổi mang tính “ngược dòng” cho phân khúc này.

Theo ghi nhận, nhu cầu trải nghiệm các sản phẩm nghỉ dưỡng ven đô đang dần trở nên chiếm ưu thế trên thị trường, so với các lựa chọn ven biển mang tính truyền thống. Không thể phủ nhận, du lịch đã châm ngòi cho bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi trong thời gian qua, nhưng ở bất kỳ khu vực nào cũng vậy, tâm lý người dùng luôn có sự chuyển biến. Do đó, những gì mang tính đổi mới vẫn luôn có sức hút lớn cho người trải nghiệm.

Vì sao BĐS nghỉ dưỡng ven đô nóng trở lại?

Gọi là nóng trở lại bởi bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đã từng xuất hiện ở thời điểm nhiều năm trước và được xem là lựa chọn xa xỉ cho giới nhà giàu – họ sở hữu thêm các căn biệt thự rộng lớn ở ngoại ô để nghỉ ngơi, thư giãn vào cuối tuần. Tuy nhiên, vì mang tính tự phát nên tất cả chỉ dừng lại ở mức một căn nhà thứ hai đơn thuần, thuê người coi sóc và làm vườn. Do đó, không mấy ai quá quan tâm đến dòng sản phẩm này; thay vào đó, khách hàng ưu tiên các căn biệt thự ven biển có giá trị lớn về du lịch và nghỉ dưỡng.

Du lịch Việt Nam vẫn được ghi nhận là có sức tăng trưởng tốt trong khu vực. Điều này giúp cho hệ thống các sản phẩm nghỉ dưỡng truyền thống vẫn duy trì mức hấp thụ ổn định. Thế nhưng, khi không có quá nhiều khác biệt và các vấn đề pháp lý vẫn tồn đọng, giới đầu tư dần nhận thấy nghỉ dưỡng ven đô có điều kiện thuận lợi để trở thành xu hướng mới cho thị trường nghỉ dưỡng.

Theo chuyên gia BĐS Long Phát đánh giá, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô thích hợp để cư dân địa phương hoặc từ vùng trung tâm lựa chọn làm điểm đến cho các kỳ nghỉ dù ngắn ngày bởi khoảng cách di chuyển không quá xa, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Không gian tại các vùng ven giải quyết tốt cho câu chuyện “khát” sống xanh của phần lớn khách hàng bởi những áp lực từ dân cư và ô nhiễm môi trường tăng cao.

Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô với các dự án được đầu tư bài bản thành một khu rộng lớn, tích hợp nhiều tiện ích, chức năng, cho thấy một bước tiến mới trong việc mang đến không gian trải nghiệm khác lạ, sống hòa mình với sông núi, cỏ cây. Đặc biệt, dòng sản phẩm này hướng đến phục vụ cho xu hướng Staycation của số đông giới trẻ hiện nay.

Đối mặt với nhiều thách thức cần giải quyết

Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đang đứng trước nhiều cơ hội lớn bởi số lượng nguồn cung trên thị trường còn khá khiêm tốn. Ra mắt ở thời điểm này có thể nhanh chóng tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng phong phú, đặc biệt là những khu nghỉ dưỡng đầu tư bài bản.

Tuy nhiên, câu chuyện khiến khá nhiều nhà đầu tư quan tâm là làm sao để khai thác lợi nhuận tối đa từ dòng sản phẩm này khi nghỉ dưỡng ven đô chủ yếu phục vụ cho nhu cầu lưu trú ngắn ngày, thường tập trung vào các kỳ nghỉ lễ hoặc cuối tuần. Hướng đi thông minh chính là kết hợp để tối ưu hai chức năng nghỉ dưỡng và giải trí.

Điển hình có thể nhắc đến bất động sản nghỉ dưỡng ven đô Tp. Hồ Chí Minh với điểm nhấn là khu vực vùng Tây Bắc giàu lợi thế về cảnh quan, sông nước – Đức Hòa (Long An).

Sức hút từ bất động sản nghỉ dưỡng Long An đã được nhiều chuyên gia phân tích và đánh giá cao. Dù số lượng dự án theo phân khúc đang rất ít, hiện tại đang có dự án trong giai đoạn hoàn thiện là West Lakes Golf & Villas.

Không “hổ danh” là “người tiên phong” trong xu hướng đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng tại Long An, West Lakes Golf & Villas hội tụ nhiều yếu tố để trở thành khu đô thị nghỉ dưỡng ven đô sáng giá bậc nhất. Sự kết hợp giữa biệt thự và sân golf tạo ra cơ hội để tiếp cận với ba nhóm đối tượng khách hàng: các golfer, khách du lịch cần nơi lưu trú và nhóm kết hợp cả 2 mục đích trên.

Nhờ sự xuất hiện của dự án mà Staycation tại Long An trở thành từ khóa “hot” trong giới trẻ, ngoài những điểm đến quen thuộc trước đó tại Bình Dương, huyện ven Thành phố, West Lakes Golf & Villas là sự “đổi gió” khá ấn tượng bởi thiết kế cao cấp, không gian rộng lớn và rất khéo léo khi tận dụng nét đẹp tự nhiên sẵn có.

Tuy nhiên, một cách khách quan, các dự án nghỉ dưỡng ven đô khi mới xuất hiện sẽ rất dễ tạo sóng vì yếu tố khác lạ; nhưng để có thể đi được đường dài, cần học hỏi và rút kinh nghiệm từ các dòng sản phẩm trước để hoàn thiện hơn trong khâu quản lý, vận hành cũng như áp dụng cách thức khai thác hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *