Lựa chọn quà tặng độc đáo

Để gây ấn tượng mạnh cho khách hàng, bạn nên cân nhắc lựa chọn quà tặng độc đáo và khác biệt, thể hiện tâm ý và giá trị của người tặng. Các doanh nghiệp có xu hướng tặng khách hàng VIP những món quà độc đáo, hiếm có vì đây là những khách hàng rất quan trọng và ảnh hưởng lớn đến doanh thu hàng năm của công ty, doanh nghiệp.

Một số gợi ý cho những món quà tặng độc đáo bạn có thể tham khảo để lựa chọn: Mô hình thuyền buồm hay tranh mã đáo thành công, biểu hiện sự may mắn,  tài lộc, công việc thành công và làm ăn buôn bán thu được lợi nhuận và mọi việc đều suôn sẻ.

Kết quả hình ảnh cho Mô hình thuyền buồm

Lựa chọn quà theo tuổi

Đây cũng là lưu ý và cách lựa chọn quà phổ biến để có thể thể hiện lời chúc may mắn của mình tới người được tặng. Món quà này rất ý nghĩa nhưng doanh nghiệp cần hết sức cẩn trọng khi tặng, bởi điều quan trọng đầu tiên chính là xem tuổi và mệnh của người nhận là gì để có thể chọn quà tặng phù hợp về mọi mặt như sở thích, phong thủy,…

Trong ngũ hành có tất cả năm mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mỗi tuổi đều ứng với một mệnh riêng. Có những vật phẩm phong thủy phù hợp riêng. Do đó, nếu như doanh nghiệp không tìm hiểu kỹ khách hàng mà tặng sai quà, món quà sẽ không có tác dụng như mong muốn, thậm chí mang lại điều không may cho khách hàng.

Lựa chọn theo đối tượng

Bên cạnh xác định khách hàng VIP, khách hàng thân thiết, khách hàng tiềm năng thì doanh nghiệp cũng nên phân tích, xác định rõ đối tượng khách hàng như giới tính, độ tuổi, thời gian, địa điểm… để có thể lựa chọn quà tặng để đánh đúng chuẩn đối tượng, vị thế cũng như tâm lý và sở thích của khách hàng.

Một số gợi ý cho bạn:

– Đối với những khách hàng là nam giới, doanh nghiệp có thể tặng kẹp cà vạt mạ vàng lịch lãm sang trọng, tranh hoặc vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa công việc thuận lợi, suôn sẻ và may mắn.

Kết quả hình ảnh cho tranh phong thủy

– Còn với những khách hàng là nữ giới thường thích quà tặng là những lần đi chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe, voucher du lịch hoặc dụng cụ nhà bếp… mang tính ứng dụng cao.

– Khách hàng càng có tuổi càng quan tâm đến sức khỏe, vì vậy doanh nghiệp có thể lựa chọn những món quà sức khỏe. Quà tặng sức khỏe cũng là xu hướng quà tặng hiện nay, bởi quan niệm có sức khỏe là có tất cả.