Các kịch bản chốt sales đỉnh cao nhất hiện nay

Nếu bạn muốn trở thành người bán hàng chuyên nghiệp hãy tham khảo những chiêu thức chốt sale đỉnh cao dưới đây:

Gần gũi giả định

Là khi bạn gặp khách hàng với giả định rằng họ đã đồng ý ký thỏa thuận. Bạn xem xét các điều khoản & điều kiện với khách hàng và chấp nhận thanh toán. Điều này diễn ra suôn sẻ và là một kịch bản bán hàng lý tưởng.

Đóng cửa tiêu cực

Là một trong những tình huống bán hàng rủi ro hơn, vì về cơ bản, bạn xoay ngược tình thế với khách hàng, đưa họ ra ánh sáng tiêu cực (nhưng không xúc phạm). Bạn thậm chí có thể để nó trượt rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn quá tốt cho họ, nhưng không loại bỏ họ. Nếu đó là khách hàng phù hợp, điều này có thể trả hết thời gian lớn.

Sự kiện hấp dẫn gần gũi

Là một yêu thích của nhiều nhân viên bán hàng đương đại, khi bạn chuyển tiếp một câu chuyện đằng sau sân cỏ xây dựng một cảm giác cấp bách. Loại kịch bản bán hàng này được thiết kế để đạt được kết quả cuối cùng của họ, dựa vào khía cạnh cảm xúc của khách hàng để khiến họ hành động ngay lập tức. Một kịch bản lý tưởng khác.

Sự lựa chọn gần gũi

Là khi bạn cung cấp cho khách hàng một sự lựa chọn giữa, ví dụ, hai gói khác nhau (nghĩa là cơ bản so với cao cấp), khiến khách hàng cảm thấy được trao quyền, và đến lượt mình, giảm bớt áp lực cho nhân viên bán hàng bởi vì câu tục ngữ đó bây giờ chắc chắn trong tòa án của khách hàng. Tùy chọn luôn luôn tốt.

Sự đóng cửa có điều kiện

Là khi một khách hàng được Phần thưởng của Haiti vì đã ký thỏa thuận. Đây có thể là bất cứ điều gì từ giá giới thiệu đến thuê bao giảm giá hoặc bất kỳ lợi ích nào khác có thể được cung cấp với điều kiện họ ký thỏa thuận tại chỗ. Mặc dù có một số khách hàng có thể e ngại về những ưu đãi như vậy, những người khác sẽ nhận ra giá trị của một chương trình khuyến mãi khi họ nhìn thấy nó.

Áp suất cao

Là thứ thường được liên kết với nhân viên bán hàng. Đó là cách nhân viên bán hàng được miêu tả trong văn hóa đại chúng. Một số người dường như nghĩ rằng phong cách bán hàng này phù hợp với những người bán hàng tự tin nhất (hay đúng hơn là những người ổn để giết và sự tàn nhẫn của họ trước khi họ vào phòng). Mặc dù không phải là một kịch bản bán hàng phổ biến, nhưng nó tạo ra kết quả.

Bên cạnh các kịch bản chốt sales đỉnh cao nhất hiện nay bạn còn cần chuẩn bị chu đáo túi đóng hàng chuyên nghiệp để có thể giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn khi tin dùng sản phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *