Top 3 phương án ốp đá mặt tiền phổ biến nhất

Mỗi căn nhà đều có cách thi công đá ốp mặt tiền riêng. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc Top 3 phương án ốp đá mặt tiền phổ biến nhất hiện nay. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây

Thi công đá ốp mặt tiền rất quan trọng và cần được kiểm soát kỹ càng. Đặc biệt là hệ thống bát đỡ để đủ khả năng chịu lực cao. Do đó, bạn nên tham khảo top 3 phương án ốp đá mặt tiền phổ biến nhất dưới đây

Đá ốp sát

Mở đầu là phương án ốp đá mặt tiền nhà theo dạng ốp sát. Nó thường được áp dụng cho những ngôi nhà nhỏ, có chiều cao khiêm tốn. Bởi vì, không gian thiếu độ thoáng để lấp đầy khoảng giãn nở của đá.

Áp dụng mặt tiền cao dưới 5m

Bên cạnh đó, phương pháp này chỉ nên áp dụng cho mặt tiền nhà có độ cao dưới 5m. Bởi vì mặt phía trước là nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Do đó, cần phải sử dụng dạng ốp sát, hạn chế sự giãn nở của đá mặt tiền.

Hạn chế gây áp lực làm nứt đá mặt tiền 

Hơn nữa, bản thân đá mặt tiền có độ giãn nở tương đối khi chịu nhiệt cao, đặc biệt là dưới ánh nắng. Cho nên, các phân tử giãn ra, khi không có độ thoáng rất dễ bị nứt vỡ. Bởi vậy phương pháp này chỉ phù hợp với nơi thấp, ít bị ảnh hưởng bởi ngoại lực.

Đá ốp ron chữ V

Thứ 2 là ốp đá ron chữ V. Trong phương án này, cạnh của đá được vát xéo phù hợp với mục đích tạo kiểu cho mảng tường. Nó rất phổ biến và ưa chuộng cho cả nội và ngoại thất.

Chính vì thế, chủ nhân ngôi nhà có thể thỏa sức thể hiện cá tính của bản thân. Rất nhiều người giúp diện mạo của nhà trở thành bức tranh nghệ thuật. Tin rằng các vị khách sẽ không khỏi ngạc nhiên khi chiêm ngưỡng nó.

Đá mặt tiền ốp ron hở

Trái lại, những ngôi nhà có độ cao trên 5m sẽ phải sử dụng ốp ron hở 10mm. Các khe hở sẽ được xử lý bằng Silicon chịu nhiệt tốt. Nó  đảm bảo không gây ảnh hưởng đến phần tường bên trong hoặc gây thấm nước.

Thêm vào đó, khi đá tự nhiên giãn nở, nó sẽ có đủ khoảng trống để không trồng chéo lên nhau. Cấu trúc bằng phẳng được giữ nguyên. Vẻ đẹp của đá bền vững, ít bị nứt, gãy do xung đột lực.

Trên đây là những phương án ốp đá mặt tiền phổ biến. Nếu bạn có nhu cầu thi công, đừng quên kết nối ngay với chúng tôi. Khoda.vn luôn sẵn sàng phục vụ và mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn!

===>> Xem thêm: Các sản phẩm đá ốp lát tự nhiên nhân tạo tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *