Những loại hoa đẹp dành tặng bạn gái dịp 8-3

Bạn cần phải tìm hiểu để biết được những loài hoa đẹp và ý nghĩa để gửi tặng bạn gái vào dịp 8-3 tới đây. Rất đơn giản, hoa thì ai cũng có thể mua được. Song, mua hoa nào, tặng bạn gái của mình loài hoa nào thì phù hợp nhất, ý nghĩa nhất thì không phải ai cũng rõ ràng. Bạn cần phải trân trọng cô ấy, bạn cũng cần phải đặt mối quan tâm của mình rất lớn dành cho nàng thì mới có thể tìm được loại hoa như ý có đúng không?

Hãy cùng mình tìm hiểu về một số loại hoa đẹp phù hợp cho ngày quốc tế phụ nữ này nhé! Bài viết tham khảo thông tin và hình ảnh tại website Thuthuatnhanh.com

Xin trân trọng cảm ơn. Bây giờ thì chúng ta bắt đầu…

Hoa đẹp tặng bạn gái 8-3

Hoa hồng

Trong tất cả các loài hoa tươi, có lẽ hoa hồng là loài hoa được nhiều người trên thế giới biết đến và sử dụng nhất. Hoa hồng có đa dạng các loại màu sắc cho chúng ta lựa chọn.

Hoa 8-3 đẹp tuyệt vời dành tặng bạn gái.

Cũng bởi vì mức độ phổ biến của mình mà trong các dịp vui, buồn hoa hồng đều xuất hiện: hoa chia buồn, hoa cưới, hoa cưới cầm tay, hoa tặng mẹ, hoa tặng cô, hoa tang lễ, vòng hoa tang, hoa khai trương…

Hoa Cẩm Chướng

Có nhiều huyền thoại về nguồn gốc của hoa Cẩm chướng. Theo một câu chuyện xưa thì hoa Cẩm chướng được trồng ở thiên đường rồi rơi xuống trần gian. Chuyện khác thì cho rằng nó sinh ra từ các ngôi mộ của các cặp tình nhân trẻ tuổi. Cẩm chướng là một trong các loài hoa lâu đời nhất được con người gieo trồng. Ở Anh, nó được biết đến từ thế kỷ 14 và đã được văn hào Chaucer nhắc đến trong các tác phẩm của mình. Với tên tiếng Anh là Carnation, người ta đoan chắc Cẩm chướng có nguồn gốc từ Incarnacyon. Cẩm chướng là loài hoa có mối quan hệ với tôn giáo rất sâu sắc vì sự hoá thân của nó, người ta dùng Cẩm Chướng để gọi tên các sự kiện nhiều dấu ấn: sự khổ nạn của chúa Giêsu, giọt máu của Chúa, loài hoa thần thánh….

Hoa Sen

Hình ảnh hoa sen mọc lên từ nơi con người coi là không sạch sẽ đã là một biểu tượng có ý nghĩa. Chúng ta thường thấy những đóa hoa đẹp mọc lên từ những nơi được cho là thanh tao và chính con người cũng muốn được như vậy.

Nếu từ một hoàn cảnh khó khăn, nghèo khó hay từ một con người không trong sạch có thể trở thành một người giàu có hay có nhân cách hoàn thiện thì rất đáng quý.

Hoa Bách Hợp

Ở Trung Quốc cũng có 1 giống hoa ly gọi là hoa bách hợp có từ rất lâu đời. Hoa trắng thơm, dùng để làm thuốc, củ có thể ăn được như hành tây. Nhưng dân thường cũng không được nếm củ đó. Chính vì thế mà hoa ly thường được tượng trưng cho sự tinh khiết, quý phái. Vì cái tên bách hợp (trong từ Bách niên hảo hợp – trăm năm hạnh phúc hòa hợp) nên hoa ly hay được dùng trong các đám cưới của Trung Quốc. Ngày nay ở Việt Nam cũng bắt đầu học đòi theo. Trước đây trong đám cưới của ta không dùng hoa này. Sau này hoa bách hợp được truyền bá sang Nhật Bản, Hàn Quốc.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *