Review Urwerk là UR-100 SpaceTime

Được biết đến với những cỗ máy thời gian dẫn dầu, hiện đại với thiết kế lấy cảm hứng từ khoa học viễn tưởng, sáng tạo mới nhất của Urwerk là UR-100 SpaceTime cũng không phải ngoại lệ lúc sở hữu vẻ ngoài kỳ quặc, thể hiện hai chỉ báo thời gian mới lạ, đem lại cả không gian trái đất cho chủ sở hữu.

Chiếc UR-100 SpaceTime sử dụng bộ hiển thị giờ điểm phát tín hiệu GPS xoay đặc trưng của thương hiệu, trong đấy chi tiết kim bình thường được thay thế bằng thang đo phút hình bán nguyệt, theo đấy ba đĩa vệ tinh được gán trên 1 cơ chế carousel vận động liên tiếp. Ban đầu cơ chế này được phát minh vào thế kỷ 17 cho đồng hồ Vatican City, sau đó được phổ biến cho đồng hồ đeo tay vào đầu các năm 1990 bởi Audemars Piguet với chiếc Star Wheel.

Nhưng chính Urwerk đã đưa chức năng giờ nhảy trở nên phổ biến hơn khi trang bị cho chiếc UR-103 ra mắt năm 2003. Mặc dù ko phải là chiếc đồng hồ Urwerk trước mắt được sản xuất nhưng UR-103 là chiếc đồng hồ đưa thương hiệu này lên bản đồ thế giới đồng hồ sang trọng.

Trên chiếc UR-100 SpaceTime, chức năng giờ nhảy có cấu tạo đột phá hơn: lúc mũi tên đỏ kết thúc vòng quay trong 60 phút (hoặc 1 giờ), nó sẽ biến mất dưới 1 cây cầu và hiện diện lại qua 1 điểm cắt tại góc 10 giờ . Theo đấy, mỗi lần đi lại của kim chính giữa cho thấy trái đất di chuyển được hơn 500 km khi quay tròn trên trục sau 20 phút. Một mũi tên đỏ khác ở góc hai giờ sẽ đo tầm khoảng cách mà trái đất đi lại trên quỹ đạo Mặt trời, tức là 35.740km cứ sau 20 phút.

Mặc dù UR-100 SpaceTime biểu thị sự phức tạp kỳ lạ nhưng thực tế là ko không đem lại bất kỳ ý nghĩa nào, ngoại trừ so với những nhà vật lý học hay chuyên viên kĩ thuật không gian.

Cơ chế carousel của UR-100 SpaceTime được làm bằng nhôm và thiết kế mở phô bày các trạm phát sóng GPS giờ, mỗi điểm phát tín hiệu GPS hiển thị 4 chữ số. Và ngay dưới những vệ tinh là một bộ khung hình chữ thập, được chế tạo từ đồng beryllium giúp chế tạo ra vòng quay phi tuyến tính của những trạm phát sóng GPS.

Được chế tạo bằng thép ko gỉ hoặc titan với lớp phủ DCL màu đen, UR-100 SpaceTime có bộ vỏ hình bát giác dài, với những rãnh chạy dọc theo 2 bên và lớp sapphire hé lộ mọi góc nhìn vào những công năng phức tạp. Đồng hồ đeo tay có kích thước 41mm x 49,7mm nhưng dày tới 14mm, nên trên cổ tay trông chiếc đồng hồ đeo tay này khá đồ sộ.

Đáng chú ý, bộ vỏ của UR-100 SpaceTime có nhiều chi tiết góc cạnh hơn so với những mẫu đồng hồ nguyên bản của Urwerk. Thực tế, bộ vỏ này mang chút hơi hướng giống những chiếc nhẫn ở thập niên 1970, đặc biệt ở phần hoàn thiện chải xước đồng tâm ở bề mặt trên cùng.

Điểm khác thường nhất đối với Urwerk UR-100 là sở hữu mặt đáy lộ cơ hiển thị bộ máy cal. 12.01 vận hành bền bỉ ở bên trong. Rotor đồng hồcủa được thiết kế đục lỗ bao trọn hầu hết bộ máy tự động Zenith Elite nằm ở bên dưới, đây là bộ máy nền được sử dụng trong hầu hết các đồng hồ của Urwerk.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *