Bỏ túi những chú ý khi mua màn hình máy tính cũ chất lượng 

Nếu bạn có thể sở hữu một màn hình máy tính tốt thì đương nhiên là kết quả công việc của bạn cũng sẽ rất hiệu quả. Nhưng không phải người dùng nào cũng có điều kiện để có thể mua được một màn hình mới có chất lượng tốt nhất. Vì thế nên một màn hình máy tính cũ chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nhưng làm thế nào để bạn có thể chọn mua màn hình máy tính cũ vừa rẻ mà chất lượng lại tốt thì bạn cần phải tham khảo bài viết dưới đây của An Phát.

1. Chọn màn hình theo nhu cầu sử dụng

8 yếu tố giúp bạn chọn được màn hình máy tính phù hợp với nhu cầu - Thiết bị văn phòng - Thuvienmuasam.com

Chọn màn hình theo nhu cầu sử dụng

Nếu nhu cầu của bạn chỉ đơn giản là học tập và giải trí nhẹ nhàng thì một màn hình LCD thông thường cũng đã đáp ứng được nhu cầu.

Còn nếu bạn là game thủ hay dân thiết kế đồ họa thì những loại màn hình vuông mà có độ phân giải cao sẽ là những sự lựa chọn hàng đầu. Nếu bạn muốn sở hữu một màn hình LCD vuông thì sẽ rất dễ dàng thiết lập độ phân giải tối ưu như 1024 x 768 hay 2048 x 1024 khi muốn chơi game.

2. Chọn theo thương hiệu

REVIEW] Top 10+ Màn hình Máy Tính Tốt Nhất 2021 - Chọn hàng chuẩn

Chọn theo thương hiệu

Bạn cũng có thể biết tại sao khi màn hình máy tính mà cùng loại, cùng kích cỡ, thông số,… mà của mỗi thương hiệu khác nhau sẽ có giá khác nhau và chất lượng cũng sẽ khác nhau.

Tại Việt Nam bạn có thể dễ dàng thấy 5 thương hiệu màn hình lớn nhất đó là Panasonic, LG, Dell, Samsung, Sony đang được nhiều người dùng đánh giá cao về chất lượng.

Đối với những màn hình máy tính bàn cũ thì nó không chỉ phụ thuộc vào thương hiệu mà còn phụ thuộc vào chất lượng của màn hình máy tính đẹp hay xấu nữa. Thế nên kinh nghiệm khi mua màn hình máy tính cũ chính là đầu tiên là bạn chọn 1 trong 5 thương hiệu trên sau đó tùy vào nhu cầu sử dụng và chất lượng thực tế của mỗi màn hình mà bạn sẽ có được sự lựa chọn cuối cùng.

3. Kiểm tra tổng thể của màn hình cũ

Khi bạn chọn màn hình máy tính cũ thì điều đầu tiên là cần phải quan sát màu sắc của vỏ màn hình. Nếu vỏ màn hình mà quá mới thì rất có thể cửa hàng đã thay thế bằng vỏ màn hình mới, còn nếu vỏ đã cũ và nhiều vết trầy xước thì nghĩa là nó đã được sử dụng trong một thời gian dài rồi.

4. Kiểm tra năm sản xuất và xuất xứ

7 Màn Hình Máy Tính Cho Thiết Kế Đồ Họa Chuyên Nghiệp

Kiểm tra năm sản xuất và xuất xứ

Đương nhiên là bạn cần phải lựa chọn những màn hình có năm sản xuất mới nhất là tốt nhất, bởi vì tuổi thọ của màn hình máy tính cũng có hạn nên  những năm sản xuất càng xa thì tỷ lệ hư hỏng sẽ càng lớn.

Còn nếu bạn muốn kiểm tra về xuất xứ của màn hình thì cũng có thể kiểm tra ở phần thông tin phía sau của màn hình. Bạn cần phải chọn những màn hình có phần thông tin còn rõ ràng và sắc nét, không bị mờ và bong tróc.

5. Những  nút tinh chỉnh của màn hình

Hướng dẫn cách căn chỉnh màu cho màn hình máy tính

Những  nút tinh chỉnh của màn hình

Sau khi đã kiểm tra được thông tin về năm sản xuất và xuất xứ thì bạn cũng cần phải kiểm tra xem những nút điều chỉnh trên màn hình có thể sử dụng một cách mượt mà được không,

Bạn cần phải kiểm tra tất cả các nút xem chúng có hoạt động bình thường được không, nếu sử dụng tốt thì nên chọn còn không thì nên suy nghĩ lại.

>>> Tìm hiểu thêm sản phẩm liên quan: Máy tính An Phát, địa chỉ uy tín mua laptop cũ https://maytinhanphat.vn/laptop-cu-gia-re-tu-2tr-toi-10tr.html chất lượng cấu hình cao giá rẻ bạn không nên bỏ qua.

6. Điểm chết trên màn hình

Bởi vì tuổi thọ của màn hình cũng có giới hạn thế nên sau thời gian dài sử dụng nó thì sẽ xuất hiện các điểm chết, đó cũng chính là những dấu hiệu cho thấy màn hình đó sắp hỏng.

Bạn cần phải kiểm tra một cách kỹ lưỡng màn hình bằng cách thay đổi những màu nền khác nhau như đen, trắng, đỏ, xanh,… để có thể phát hiện ra những điểm chết.

7. Độ phân giải màn hình

Độ phân giải màn hình là gì? - MinMobile

Độ phân giải màn hình

Để có thể kiểm tra độ phân giải của màn hình máy tính thì bạn chỉ cần bấm chuột phải vào màn hình Desktop > Screen Resolution > chọn Settings trong phần Display properties và chọn mục monitor (Resolution).

Thường thì màn hình máy tính 17 inch sẽ có độ phân giải là 1024 x 768 pixels, màn hình 20 – 22 inch thì độ phân giải là 1680×1050 pixels. Ngoài ra thì cũng cần phải tùy vào kích cỡ của màn hình và những loại màn hình khác nhau như HD, Full HD,… mà cũng sẽ có những độ phân giải khác nhau.

Điều quan trọng là bạn cần phải chọn một màn hình có độ phân giải phù hợp với nhu cầu sử dụng. Một màn hình có độ phân giải Full HD có thể sẽ rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

8. Tần số quét 

Để có thể kiểm tra được tần số quét của màn hình thì bạn cần kích chuột phải vào màn hình nền chọn Screen Resolution > Advanced Settings > Monitor và chọn một mức tần số quét lên đến cao nhất mà màn hình có thể hỗ trợ, bạn cũng cần phải đánh dấu vào ô “Hide modes that this monitor cannot display” trước khi bấm chọn chọn Screen refresh rate nhé.

9. Thời gian phản hồi của màn hình

Thời Gian Phản Hồi và Tần Số Quét Của Màn Hình Là Gì? – Máy Tính Biên Hòa

Thời gian phản hồi của màn hình

Thời gian đáp ứng của màn hình chính là thời gian mà màn hình chuyển từ màu này sang màu khác và được kí hiệu bằng ms. Hiện tại thì thời gian phản hồi của màn hình LCD là dưới 10ms. Nhưng cũng có những màn hình cao cấp có tốc độ phản hồi rất thấp là 1ms.

Tốc độ phản hồi của màn hình nhanh thì cũng đồng nghĩa là thời gian phản hồi sẽ càng thấp như thế thì những hình ảnh trên màn hình mới có chất lượng tốt nhất và hạn chế thấp nhất tình trạng bóng mờ.

Trên đây là những chú ý khi bạn muốn mua màn hình máy tính cũ chất lượng. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ những điều mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn để có thể chọn được một màn hình máy tính tốt nhất. Hy vọng với những chia sẻ của An Phát thì bạn đã có thể tự tin hơn trong việc lựa chọn màn hình máy tính cũ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *